Tỳ hưu là một trong chín loài con của Rồng, tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác. Tỳ hưu có miệng rộng, mông to, thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không có hậu môn, nên chỉ ăn vào mà không thoát ra được. Trong phong thủy Tỳ Hưu có tác dụng chiêu tài, giữ lộc. Đặc biệt tỳ hưu đá mắt hổ là linh vật dành riêng cho người mệnh Kim, mệnh Thổ.

1. Đôi điều về đá mắt hổ

Đá mắt hổ có tên gọi quốc tế là Tiger Eye – một thành viên quan trọng của gia tộc thạch anh. Thành phần cấu tạo hóa học của đá mắt hổ là Silicon dioxidie, trong đó có oxít sắt cho các dải màu vàng và nâu vàng, dễ phản ứng với ánh sáng, tạo nên những vệt sáng lấp lánh, tạo hiệu ứng mắt cọp, cho nên có tên gọi là đá mắt hổ

Đá mắt hổ tự nhiên khá phổ biến và đa dạng màu sắc với các màu như vàng, vàng nâu, xanh đen. Trong thành phẩn đá có chứa nhiều SiO2 và các nguyên tố tạo ra màu sắc của ion sắt. Tỷ trong của đá khoảng 2,64 tới 2,71 g/cm3. Nó được hình thành bởi sự tích tụ của các sợi khoảng sodium silica và nguyên tố sắt. Độ cứng đạt 5.5 – 6 trên thang Mohs.

Đá mắt hổ tự nhiên

2. Ý nghĩa tỳ hưu đá mắt hổ

Tỳ Hưu đá mắt hổ có tác dụng chiêu tài lộc, thuận công danh. Tỳ Hưu có đặc điểm không có lỗ hậu môn và chỉ thích ăn vàng bạc, nên khi mang trang sức Tỳ Hưu đá mắt hổ bên người sẽ giúp người mệnh Kim, mệnh Thổ thu hút tài lộc, kinh doanh phát đạt, công việc thăng tiến.

Tỳ Hưu đá mắt hổ giúp xua đuổi tà ma, khu trừ âm khí: Tỳ Hưu là linh vật mang hình dáng dữ tợn chuyên đi hút tinh huyết của các loài yêu ma. Nên khi mang trang sức Tỳ Hưu đá mắt hổ bên người sẽ giúp bảo hộ gia chủ khỏi tà ma, mang đến may mắn, bình yên cho chủ nhân.

Tỳ Hưu đá mắt hổ còn có tác dụng hóa giãi “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà thì tác hại của nó thật vô cùng đáng sợ, mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận. Gia chủ mệnh Kim, mệnh Thổ nên đặt tỳ hưu trong nhà hoặc đeo mặt dây Tỳ hưu theo bên người để tránh thất thoát tiền bạc và tài vận.

Tỳ hưu đá mắt hổ nâu

3. Các lưu ý khi đeo tỳ hưu đá mắt hổ

Tránh việc sờ, chạm hoặc để người khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của Tỳ hưu là mắt, mũi, răng, miệng, sừng Tỳ hưu. Điều này làm tổn hại đến Tỳ hưu vì chúng được ví như linh vật có hồn.

Không mang theo Tỳ hưu khi quan hệ vợ chồng, khi tắm rửa vệ sinh cá nhân, khi chơi thể thao. Như vậy vừa đỡ vướng víu, lại vừa tránh cho đá bị tiếp xúc với mồ hôi cơ thể quá lâu, dẫn đến bám bẩn. Khi không đeo, nên cất giữ đá trong hộp đựng trang sức.

Tránh để tỳ hưu bị rơi rớt, tiếp xúc những nơi ô uế,bụi bặm, dơ bẩn.

Tránh đem cho, tặng hoặc bán Tỳ hưu đang sử dụng cho người khác.

Đối với các sản phẩm linh vật phong thủy nói riêng và tỳ hưu đá mắt hổ nói chung, do bề mặt sản phẩm không bằng phẳng nên dễ bị bám bẩn ở các khe, kẽ đá. Khi đó có thể lấy bông mềm thấm nước sạch để lau chùi sản phẩm, sau đó để khô tự nhiên, đá sẽ bóng đẹp như ban đầu.