Theo các bậc thầy phong thủy của tiendoan.vn mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Cây cối sinh ra từ đất, mọi vật sau khi cháy cũng đều biến thành cát bụi và trở về với đất. Có thể nói đất chính là nguồn cội của mọi sự sống. Theo ngũ hành mệnh Thổ với mệnh Hỏa và mệnh Kim, tương khắc với người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

1. Năm sinh thuộc mệnh Thổ

+ Tuổi Mậu Dần sinh năm – 1938, 1998

+ Tuổi Tân Sửu sinh năm – 1961, 2021

+ Tuổi Canh Ngọ sinh năm – 1990, 1930

+ Tuổi Kỷ Mão sinh năm – 1939, 1999

+ Tuổi Mậu Thân sinh năm – 1968, 2028

+ Tuổi Tân Mùi sinh năm – 1991, 1931

+ Tuổi Bính Tuất sinh năm – 1946, 2006

+ Tuổi Kỷ Dậu sinh năm – 1969, 2029

+ Tuổi Đinh Hợi sinh năm – 1947, 2007

+ Tuổi Bính Thìn sinh năm – 1976, 2036

2. Tính cách người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ trong kinh doanh. Họ là người có tài lãnh đạo, do biết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả mọi người.

Về tình cảm, họ là những người rất chung thủy. Họ hy sinh tất cả vì đối phương. Nhưng nếu bị phản bội, họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Phụ nữ mệnh Thổ sẽ lo cho gia đình bạn 1 cách chu toàn nhất.

Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tin cậy, trung thành và biết quan tâm đến người khác.

Điểm yếu của người mệnh Thổ là thiếu quyết đoán, quá cầu toàn. Họ cũng là những người không có năng khiến cảm thụ nghệ thuật tốt.

3. Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

– Màu sắc tương sinh: Người mang mệnh Thổ nên sử dụng màu màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa để gia tăng năng lượng tương sinh. Trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, khi sử dụng các loại trang sức đá phong thủy trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển.

– Màu sắc tương hợp: người mang mệnh Thổ sử dụng những loại trang sức đá phong thủy vàng, nâu đất  là màu sắc thuộc bản mệnh Thổ, giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, đem lại may mắn, cơ hội.

– Màu chế khắc: mệnh Thổ có thể đeo những loại đá màu đen, xanh nước thuộc hành Thủy. Vì Thổ khắc Thủy nên có thể khắc chế được năng lượng Thủy trong các loại đá có màu như trên.

– Màu kiêng kỵ: những người mệnh Thổ cần tránh sử dụng trang sức phong thủy màu xanh lục là những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc. Theo quy luật tương khắc thì Mộc khắc Thổ, nên đây là những màu sắc gây áp chế năng lượng bản mệnh, khiến người mệnh Thổ cảm thấy tù túng, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

4. Đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh thổ sẽ thích hợp với những trang sức các loại trang sức với những gam màu nóng như màu đỏ, màu tím, màu hồng. Đặc biệt người mệnh Thổ nên chọn đồ vật, trang sức có màu vàng sậm, màu nâu đất sẽ hợp nhất với mệnh của họ, vì sẽ mang lại nhiều may măn, tài lộc, và công việc suôn sẻ thuận lợi.

+ Vòng tay đá mắt hổ nâu: Đeo vòng tay mắt hổ vàng nâu giúp đem lại sự giàu có, may mắn, sẽ giúp đầu óc minh mẫn hơn gia tăng niềm tin vào năng lực hành động, giúp cho con người quyết đoán hơn trong công việc, đem đến sự thành công.Cải thiện sức khỏe cho con người, ngăn ngừa các bệnh đau ốm, suy yếu bao tử, đường ruột.

Vòng tay đá mắt hổ nâu

 

+ Vòng tay đá Thạch Anh Tím: Đá thạch anh tím là viên đá dành cho người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Giúp tăng cường trí nhớ và sức tập trung, tăng hiệu quả học tập, làm việc. Người ta thường mang nó bên mình trong những dịp thi cử khó khăn. Ngoài ra còn giúp giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, hạn chế hiện tượng thức giấc lúc nửa đêm.

Vòng tay thạch anh tím

Ngoài ra khi lựu chọn trang sức phong thủy, vật phẩm phong thủy người mệnh Thổ cũng nên ưu tiên chọn nhưng màu tương sinh (đỏ, hồng, tím), tương hợp (vàng, nâu đất) tránh dùng các màu gây áp chế ( xanh lá, xanh lục).