Theo phong thủy hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở. Người mệnh Mộc vốn hợp với cây cối nhưng để chiêu tài, rước lộc, phù hợp phong thủy thì cần lựa chọn loại cây nào. Hãy để tiendoan.vn giúp bạn chọn được cây phong thủy cho người mệnh Mộc vừa đẹp vừa mang nhiều ý nghĩa.

Cùng tìm hiểu về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc biểu thị cho sự kết nối sự sống. Người mệnh Mộc nhiệt tình với công việc, tính cách hướng ngoại, yêu thiên nhiên và thích du lịch. Những người này thường có tư duy tốt, trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, người mệnh Mộc lại thiếu kiên nhẫn, dễ nóng giận và bỏ ngang công việc.

Người mệnh Mộc sinh vào nhưng năm sau: Kỷ Hợi (1959), Mậu Tuất(1958), Mậu Thìn (1988), Nhâm Tý (1972), Kỷ Tỵ (1989), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)…

Người mệnh Mộc là người vị tha, hướng ngoại, thích đi, thích trải nghiệm và yêu thiên nhiên. Người mệnh Mộc hợp với các màu sắc thuộc chính hành Mộc hoặc hành Thủy như màu xanh lá cây, xanh nước biển, xanh đen, màu đen, màu xám, màu nâu gỗ. Lưu ý rằng, mệnh Mộc không hợp màu trắng hay ánh kim, không nên trồng những loại cây hoa có màu sắc đó trong nhà.

Một số loại cây phong thủy cho người mệnh Mộc.

Vạn niên thanh: Có công dụng lọc sạch không khí trong nhà, hạn chế tác động của khí độc và tia bức xạ phát ra từ đồ điện tử trong nhà tới sức khỏe của con người nên cây vạn niên thanh được ưa chuộng làm cây cảnh nội thất. Trong phong thủy của người mệnh Mộc, vạn niên thanh giúp tăng tài vận cho gia chủ, mang lại sự sung túc, hòa hợp trong tình cảm.

Cây vạn niên thanh

Trầu bà đế vương xanh: Đây là một trong các loại cây trong nhà rất hợp mệnh Mộc, không chỉ làm cho không gian của ngôi nhà thêm tươi tắn, không khí trong lành mà còn có ý nghĩa nhất định trong phong thủy. Trầu bà đế vương xanh có tác dụng lọc không khí khỏi các khí độc trong nhà, hơn nữa nó giúp xua đuổi tà mà, chướng khí nặng nề nên mang lại sức khỏe, sự yên ả, tĩnh lặng cho tâm hồn con người sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây trúc mây: mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, chúng luôn mọc thành khóm thể hiện sự gắn bó bền chặt như anh em một nhà. Trồng cây trúc mây, gia đình yên ấm, anh em hòa thuận. Có thể sử dụng loại cây này làm quà tặng cho đối tác với ý nghĩa thăng tiến và sự hợp tác bền chặt, dai như mây, đẹp như trúc.

           Cây trúc mây

Cây tùng thơm: loài cây được biết đến với hương thơm thoang thoảng, dịu dàng, tạo cảm giác thoải mái và giúp cho tinh thần thoải mái hơn. Người mệnh Mộc có thể lựa chọn cây tùng thơm để trồng trong chậu trang trí trong nhà hoặc cũng có thể trồng trực tiếp ngoài sân vườn cũng rất đẹp.

Cây tùng thơm