Thiềm Thừ phong thủy – Linh vật đón tài lộc và may mắn. Thiềm Thừ chính là linh vật cóc 3 chân trong phong thủy nó là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Giới kinh doanh hay các doanh nhân đều sở hữu một con cóc ngậm tiền như một lá bùa hộ mệnh. Nhằm mang lại tài vận tốt, giúp công việc làm ăn phát triển, thăng quan tiến chức. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của Thiềm Thừ phong thủy là gì? Hãy cùng các chuyên gia phong thủy của tiendoan.vn tìm hiểu chi tiết.

 Nguồn gốc của Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh lưu lạc trên trần gian, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi. Vì vậy Thiềm Thừ được người Hoa trân trọng như là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và may mắn.

Thiềm Thừ có ý nghĩa gì?

Về phong thuỷ, Thiềm Thừ là biểu tượng rất may mắn mang đến tài lộc cho gia chủ. Thiềm Thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cho việc đón rước tài lộc vào nhà.

Thiềm Thừ là vật phẩm của sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường biến xấu thành tôt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con, bạn bè thân hữu trong những dịp hỷ sự.

Thiềm Thừ Ngọc Hoàng Long

Khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ

Sư dụng các linh vật phong thủy đặc biệt là Thiềm Thừ phong thủy để chúng phát huy hết tác dụng của mình thì khi thỉnh về gia chủ cần làm lễ khai quang điểm nhãn. Bạn có thể tự khai quang tại nhà, hoặc khai quang trên chùa.

Khai quang tại nhà: Thiềm thừ khi mua về cần được khai quang đúng cách nhằm phát huy tác dụng. Việc khai quang thiềm thừ cần chọn được ngày đẹp, giờ đẹp. Sau đó lấy nước giếng và nước mưa pha lẫn vào nhau. Cho thiềm thừ vào ngâm trong nước 3 ngày 3 đêm liền. Sau đó dùng khăn sạch lau khô, sử dụng nước chè vẩy vào mắt để khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ. Lúc khai quang tốt nhất chỉ ở một mình.

Khai quang tại chùa: Nếu khai quang tại chùa, khi mua Thiềm Thừ về bạn phải dùng khăn bịt mắt của Thiềm Thừ lại. Sau đó mang lên chùa nhờ các sư thầy khai quang cho. Bạn cần cung cấp hết các thông tin và công việc của mình. Nhằm mục đích thông báo về chủ nhân của Thiềm Thừ. Sau đó chọn ngày tốt mang về nhà.

Khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ

Vị trí đặt Thiềm Thừ đón tài lộc và may mắn

Nên để Thiềm Thừ ở khu vực gần cửa trước, đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất. Nhiều nhà còn đặt Thiềm Thừ gần ban thờ thần tài vì vị trí gần cửa.

Không nên để Thiềm Thừ đối diện với cửa chính, cửa sổ. Nếu không cóc 3 chân sẽ nhả tiền ra ngoài hết. Vị trí tốt nhất để đặt là ở góc đối diện chéo với cửa chính.

Bạn có thể để bao nhiêu Thiềm Thừ phong thủy trong nhà tùy thích, với điều kiện tổng số Thiềm Thừ trong nhà không bao giờ vượt quá 9 con. Không được để trong phòng ngủ và trong nhà bếp.

Với mong muốn đón tài lộc và may mắn, Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc ba chân, Cóc tài lộc sẽ là linh thú hữu ích để các bạn trưng bày tại nhà, tại cửa hàng, văn phòng làm việc.