Sen đá phong thủy hiện nay được rất nhiều người yêu thích và sử dụng chúng như cây cảnh trang trí bàn làm việc, phòng khách, không gian trong nhà thêm đẹp và tràn đầy sức sống. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thu hút ánh nhìn mà sen đá phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa giúp mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Đôi điều về sen đá phong thủy

Cây sen đá là dòng cây thực vật mọng nước. Ước tính hiện nay có khoảng 60 họ sen đá khác nhau với hơn 300 loài, được trồng chủ yếu ở châu Mỹ, châu Úc và châu Phi. Ở Việt Nam, sen đá rất được ưa chuộng làm cây cảnh trong nhà hay để nơi làm việc.

Là cây ưa nắng, ghét bóng râm, tuy nhiên không nên đặt ở nơi nắng quá gắt, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Sen đá dễ trồng, xanh quanh năm. Lá sen đá tích nước nên cây chịu hạn giỏi, không thích hợp với môi trường quá ẩm ướt và độ ẩm cao.

Có thể kể đến một số loài sen đá đẹp được ưa chuộng ở nước ta như: sen đá phật bà, sen thơm, sen đá kim cương, sen đá ngọc sao, sen đá thược dược, sen đá hồng phấn, sen đá móng rồng…

Sen đá phong thủy

Sen đá phong thủy có ý nghĩa gì?

Lá sen đá xếp vòng, đan vào nhau như những đài hoa sen mà Phật hay ngồi thiền. Chính vì lẽ đó sen đá tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan đi những buồn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn. Trong phong thủy, sen đá còn mang lại sự may mắn và phú quý tài vận vào nhà.

Nếu trưng bày cây sen đá phong thủy trong nhà thì phúc lộc, may mắn theo đó mà vào nhà, các thành viên trong gia đình hòa thuận, yêu thương nhau hơn.

Nếu bạn đặt cây sen đá ở phòng làm việc thì mang đến thuận lợi, thăng tiến trong sự nghiệp. Và cây cũng tạo môi trường tốt đẹp để đồng nghiệp thân thiện, gắn bó nhau hơn.

Loài cây này cũng là biểu tượng của một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Với sức sống mãnh liệt của cây sen đá, người trồng như muốn tự nhắc nhở chính mình hãy mạnh mẽ đối diện với bất kỳ khó khăn nào mà cuộc đời đem lại, vì như loài cây kia, mọi thứ đều có thể vượt qua được.

Ngoài ra, khi đặt sen đá phong thủy trong nhà còn có tác dụng mang tính khoa học vì chúng vốn là loài cây hút khí độc trong nhà. Cây có khả năng hút các tia gây hại từ thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại… giúp không khí quanh bạn trong lành, thoáng mát hơn.

Sen đá phong thủy

Sen đá phong thủy hợp nhất với tuổi nào?

Sen đá phong thủy nhìn chung đều mang lại may mắn, tài lộc. Nhưng không phải ai cũng hợp với loại cây này. Theo phong thủy, cây sen đá phù hợp nhất với người tuổi Dậu.

Người tuổi Dậu là trung thành, tận tâm và chăm chỉ với công việc. Họ đa số là mẫu người thông minh, thẳng thắn, tài giỏi, quyết đoán trong cuộc sống. Họ được nhiều người giúp đỡ nên gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Tuy thế, người tuổi Dậu lại nóng tính, cố chấp và không biết cách giữ tiền của nên dễ bị thua lỗ dẫn đến phá sản, tài lộc không hanh thông.

Để khắc phục điều đó, người tuổi Dậu nên chọn là một chậu sen đá đặt ngay bàn làm việc, ban công hay cửa sổ. Phù hợp nhất là sen đá phật bà hay sen đá móng rồng.

Sen đá Phật bà

Sen đá là loài cây dễ sống và rất dễ chăm sóc. Với vẻ ngoài xinh xắn và ý nghĩa phong thủy của sen đá, loại cây này xứng đáng là lựa chọn lý tưởng cho bạn để dùng làm cây cảnh trang trí văn phòng hoặc nhà ở, đặc biệt là những người tuổi Dậu.

Xem thêm: Mặt dây phật bản mệnh cho người tuổi Dậu.