Đá Aquamarine hay còn được biết đến với tên gọi là ngọc xanh biển là một trong những loại đá quý trên thế giới. Vậy đá aquamarine là gì? Tại sao chúng lại có lại tác dụng lớn như vậy? Qua đây tiendoan.vn chia sẻ tới bạn đôi điều cơ bản về đá Aquamarine- Tác dụng không ngờ của đá Aquamarine.

Sơ lược về đá Aquamarune

Đá Aquamarine được cho là viên đá của thần biển, bởi trong tiếng La Tinh “aqua” nghĩa là nước, còn “marine” nghĩa là biển. Những người dân Hy Lạp cổ thường mang viên đá này bên mình với niềm tin rằng viên đá này có sức mạnh chống lại cơn sóng dữ.

Aquamarine là một trong những loại đá quý cổ xưa, được ưa chuộng ngay từ thuở xơ khai của nền văn minh con người. Viên đá này được biết đến từ năm 300 trước công nguyên. Thời Trung Cổ, viên đá này được xem như viên đá có thể tiên đoán tương lai.

Aquamarine có công thức hóa học là Be3Al2Si6O18, với cấu trúc tinh thể lục giác, thuộc nhóm Beryl, và có nguồn gốc rất gần với đá Emerald. Đá Aquamarine có bảng màu chuyển từ xanh nhạt đến xanh nước biển, sắc xanh càng đậm thì viên đá càng quý hiếm.

Đá Aquamarine tự nhiên

Tác dụng phong thủy của đá Aquamarine 

Truyền thuyết kể rằng, những viên đá xanh quyến rũ, chỉ cần nhìn thôi cũng khiến ta say đắm. Chúng được cất giữ cẩn thật trong rương kho báu của các nàng tiên cá trong lòng đại dương. Nhưng lại bị sóng biển đánh nên trôi giạt vào bờ và con người có hội sử hữu.

Nó là lá bùa bình an đem đến những chuyến đi an toàn, thuận lợi, chống lại nguy hiểm từ đại dương và những loài quái thú dình dập.

Đây còn là loại đá đặc trưng của hệ hô hấp, chúng có thể chữa lành các bệnh về đường khí quản cũng như phổi, và các bệnh dị ứng khác.

Đá Aquamarine đem lại sự bình an cho các đôi uyên ương. Vì nguồn năng lượng lớn của chúng đem lại cho những người đang yêu nhau, giúp giữ lửa hoàn hảo. Chúng đem lại hạnh phúc và may mắn nên từ lâu đã trở thành món quà cưới lý tưởng.

Vòng tay đá Aquamarine

Đá Aquamarine hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành, màu xanh nước biển của Aquamarine thuộc hành thủy, là trang sức cầu tài, cầu may mắn và bình an cho người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Người mệnh Thủy sử dụng viên đá này để được tương hợp, và người mệnh Mộc đeo để được tương sinh.
Những chiếc vòng tay đá Aquamarine rất thích hợp để làm quà cưới, quà sinh nhật, chúng vừa thể hiện sự tinh tế của người tặng, vừa hứa hẹn sẽ làm hài lòng những ai sở hữu chúng.