Cây xanh có vai trò rất quan trọng trong không gian sống của chúng ta.Vì chúng không chỉ giúp cho căn nhà trở nên giàu sức sống hơn mà nó còn giúp gia chủ rước may mắn và tài lộc vào nhà. Tuy nhiên lựa chọn cây gì cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy để tiendoan.vn giúp người mệnh Thổ tìm được nhưng loại cây phong thủy phù hợp cho mình.

1. Khái quá về mệnh Thổ

Năm sinh thuộc mệnh Thổ: 1947 (Đinh Hợi), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2006 (Bính Tuất), 2007 (Đinh Hợi).

Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, là người đáng tin cậy và biết quan tâm người khác đồng thời là rất chung thủy trong tình yêu. Tuy nhiên họ lại quá cầu toàn và thiếu quyết đoán trong mọi việc.

2. Cây phong thủy cho người mệnh Thổ theo ngũ hành

Cây phong thủy hợp mệnh Thổ là loại cây thường có sắc vàng, nâu đất, đỏ, hồng, cam, tím như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Quân tử, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Đuôi Công Tím, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng, Cây Ngũ Gia Bì…

Cây Lưỡi Hổ: được coi là ông vua của các dòng cây lọc không khí. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được. Đặc biệt vào ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon và nhả khí oxy. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử này.

Cây lưỡi hổ

Cây Lan Quân Tử: hoa có màu cam rực rỡ, cam đậm phía cánh, vàng nhạt dần về nhụy thể hiện sự đầm ấm, vương giả, phú quý, đủ đầy, thịnh vượng và trường tồn. Cây có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho cốt cách sống mạnh mẽ của con người dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào cũng vươn lên.Người mệnh Thổ có thể đặt cây lan quân tử ở phòng khách hoặc bàn làm việc.

 

Cây lan quân tử

Cây Phong Lộc: màu đỏ của phong lộc tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Phong lộc có thể trồng ở mọi nơi trong nhà nhưng thích hợp nhất là phòng khách. Đây là nơi đón nhận sinh khí đầu tiên nên rất thích hợp trang trí thêm phong lộc. Vận đỏ của gia chủ sẽ luôn tồn tại cả năm.

Cây phong lộc đỏ

Cây Đuôi Công Tím: là loài cây cảnh đẹp thích hợp với người mệnh Thổ dùng làm trang trí nhà ở, trang trí văn phòng. Bên cạnh công dụng trang trí, cây còn là biểu tượng tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng được dùng làm quà biếu, quà tặng rất ý nghĩa.

Cây đuôi công tím