Việc xem ngày tốt khai trương, mở cửa hàng rất quan trọng đối với những người làm ăn buôn bán. Việc chọn được ngày tốt tiến hành khai trương, xem ngày mở hàng đầu năm thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi, một vốn bốn lời, tài lộc phát đạt trong việc làm ăn, buôn bán.

Những lưu ý khi xem ngày tốt khai trương, mở hàng

Chọn ngày

Chọn ngày khai trương, mở cửa hàng được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên việc xem ngày tốt, giờ tốt không quy đồng cho mọi đồi tượng.

Xem ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2019 cần lưu ý điều gì?

Chọn tuổi

Theo ông cha ta có câu”đầu xuôi đuôi lọt” vì vậy việc chọn tuổi mở hàng lấy may thì nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với với tuổi của chủ hàng. Đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm 2018 cũng cần tương hợp với người mua hàng đầu tiên của cửa hàng.

Một số trường hợp đã xảy ra trong việc chọn người mở hàng như. Người buôn bán dở cho rằng phải “chửi” người  khách mở hàng mà không mua, hay đốt phong long (đốt vía) để xả xui. “Vía” người mở hàng cũng quan trọng, những người “nặng bóng vía” mặt mũi lầm lì, tướng tá lù đù không nên “mở hàng” người ta. Một số khách quen mà chủ cửa hàng cho rằng ho có “vía tốt”, mời mọc hay nhờ họ “mở hàng” để lấy hên. Hoặc những người cẩn thận hơn phải tìm người quen thân hợp tuổi để mời họ đến mở hàng. Người hợp tuổi cũng cần chọn người khỏe mạnh, tính cách xởi lởi, hào phóng, công việc, cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt. Vì chủ cửa hàng luôn mong muốn sẽ nhận được “vía” tốt từ người mua đầu tiên để cả năm làm ăn thuận lợi, hanh thông, ít gặp trục trặc.

Xem thêm: Xem vận hạn năm 2019 cho 12 con giáp

Xem ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2019 cần lưu ý điều gì?

Nên tránh mời những người đang có tang đến mở hàng. Việc chọn người mở hàng, chọn ngày tốt, giờ tốt để khai trương là 2 yếu tố giúp chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp được kích tài lộc, làm ăn phát đạt.

Ngoài ra, chủ cửa hàng có thể tăng lượng khách hàng cho cửa hàng mình, bằng cách mở thêm các chương trình khuyến mãi trong ngày khai trương sẽ đem khách hàng đến hơn và công việc kinh doanh buôn bán sau này sẽ tiến hành thuận lợi hơn.

Quan tâm thêm bài viết: Xem tuổi làm nhà và cách chọn tuổi làm nhà