Tiền đạo Công Phượng đã khiến HLV Miura không hài lòng và theo được biết ông thầy người Nhật đã đẩy tiền đạo này băng ghế dự bị ở trận đấu với U23 Đông Timor.

Sau xem bong da truc tuyen trận đấu với U23 Lào cách đây ít ngày, HLV Miura tỏ ra khá thất vọng về Công Phượng. Lý do là bởi tiền đạo người xứ Nghệ đã không tuân theo đấu pháp mà BHL đề ra, khiến U23 Việt Nam phải rất vất vả mới có trọn 3 điểm.
 
Được biết, ở trận gặp U23 Lào, Công Phương lẽ ra cầu thủ này phải đá hộ công phía sau Văn Toàn, Thanh Bình, nhưng đằng này anh lại lùi về quá sâu, khiến cho hàng tấn công của U23 Việt Nam chơi thiếu sức sống.
 
Là người vốn kỷ luật, chính bởi vậy ket qua bong da hom nay mà HLV Miura đã quyết định dạy cho Công Phượng một bài học. Không chỉ đầy chân sút này lên băng ghế dự bị trong trận gặp u23 Đông Timor. Mà trong buổi tập hôm nay, Công Phượng đã phải xuống tập với đội dự bị.
 
Ở buổi tập này, HLV Miura đã cho các cầu thủ thi đấu chính trận Đông Timor được phép tập thả lỏng ở khách sạn, và chỉ mang ra sân tập 5 cầu thủ. Ngoài Công Phượng còn có Thanh Hiền, Minh Tùng, Hữu Dũng và hai thủ môn Văn Tiến, Văn Trường.
 
Dưới nền nhiệt cao tại Singapore, ngoài ít phút nghỉ ngơi uống nước HLV Miura đã yêu cầu tất cả các cầu thủ này hoạt động hết công suất.
 
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ luyện tập các bài dứt điểm, tạt bóng rồi sút phạt, Công Phượng và đồng đội mới được phép rời sân trước khi lên xe về khách sạn nghỉ ngơi.
 
Tức giận với Công Phượng là vậy, song nhiều khả năng, ở trận đấu cuối cùng gặp U23 Thái Lan tại vòng bảng, HLV Miura sẽ cho cầu thủ này được đá chính. 
 
Hiện tại vấn đề khiến chiến lược gia người Nhật lo lắng nhất không phải phong độ của các cầu thủ mà là nhiều học trò bị thẻ vàng.
Sau 4 trận đã đấu ở vòng loại, có đến 7 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam dính thẻ vàng là Công Phượng, Hữu Dũng, Mạnh Hùng, Huy Toàn, Thanh Bình, Ngọc Thắng và Mạc Hồng Quân.
 
Theo điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 28, cầu thủ bị một thẻ vàng ở vòng bảng sẽ được xóa thẻ khi thi đấu bán kết. Thế nhưng, những cầu thủ nào bị phạt 2 thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trực tiếp ở trận áp chót hoặc trận cuối vòng bảng sẽ phải nghỉ đá trận tiếp theo.