Ghé quán bún bò gân nằm nép mình bên góc vỉa hè khu chung cư Tôn Thất Thuyết Quận 4 vào một buổi chiều tháng 5, đã 2 tháng trôi qua kể từ khi quán bún bò với những tấm bảng nội quy hài hước gây xôn xao cộng đồng mạng, vẫn có rất nhiều thực khách đến đây ăn bún.

Chỉ mở cửa từ 3 giờ chiều nhưng chưa đến 7 giờ tối là quán đã hết sạch hàng. Thế mới thấy, sức hút của quán bún bò gân này không chỉ đến từ sự hài hước của chủ quán, sự vô tình nổi tiếng bởi vụ “bảng nội quy bị phường tịch thu” mà đến từ chính những bát bún bò gân với vị ngon khó cưỡng.

Ngọc Mai (20 tuổi) đi cùng với 2 bạn của mình đến đây ăn chia sẻ “Tụi mình lần đầu đến đây là do đọc được tin tức về quán trên báo nên quyết định đi “ăn cho biết”. Thế nhưng ăn lần một thấy ngon nên lại có lần 2, lần 3. Cứ khi nào buổi chiều đói đói cần lót dạ thì mình lại qua đây ăn với bạn”.

 Ăn chiều ở hàng bún bò gân “bảng nội quy” nổi tiếng nhất Sài Thành - 1

2 tháng trôi qua kể từ khi quán bún bò với những tấm bảng nội quy hài hước gây xôn xao cộng đồng mạng, vẫn có rất nhiều thực khách đến đây ăn bún.

 Ăn chiều ở hàng bún bò gân “bảng nội quy” nổi tiếng nhất Sài Thành - 2

Tấm bảng nội quy đã được thay bằng một “bảng thông báo” mới hài hước không kém

 Ăn chiều ở hàng bún bò gân “bảng nội quy” nổi tiếng nhất Sài Thành - 3

Bài thơ do chính anh chủ quán sáng tác gây thích thú cho thực khách.

Ấn tượng của chúng tôi khi lần đầu tiên đến quán, đó là “sạch”, từ bàn ăn, chỗ để thìa, đũa cho đến những lọ đựng tương ớt, nước mắm, chanh..đều sạch bóng không một chút vết bẩn. Dưới chân mỗi bàn, anh chủ lúc nào cũng đặt hai thùng rác nhỏ nên dù là quán vỉa hè ngay cổng chung cư nhưng người dân tại đây chưa bao giờ phải phàn nàn về tình trạng giấy rác. Khu vực chế biến, từng loại hành, bò, chả, thịt viên…đều được sắp xếp vào từng khay rất sạch sẽ, tiện lợi.

  • Doc bao gia dinh để cập nhật thêm nhiều tin tức về xã hội và đời sống

Ăn chiều ở hàng bún bò gân “bảng nội quy” nổi tiếng nhất Sài Thành - 4

Thực phẩm chế biến được bày trong tủ kính rất sạch sẽ

 Ăn chiều ở hàng bún bò gân “bảng nội quy” nổi tiếng nhất Sài Thành - 5

Mỗi loại thịt đều được để trong khay riêng.

Ngồi thích thú quan sát và đọc những dòng nội quy chừng 5 phút, trước mặt chúng tôi đã là hai bát bún bò gân nghi ngút khói. Cảm quan ban đầu là tô bún khá… ít, bao gồm bún, thị gân bò, chả tiêu, hành, nước lèo và một đĩa rau sống được trụng sơ qua nước nóng để ăn kèm. Những khi ăn thử một miếng, vị ngọt, mềm của thịt bò, dai dai của phần gân, thêm chút rau muống chẻ, giá trụng chấm với nước mắm ớt thơm lừng mang lại cảm giác vô cùng thích thú.

Nước lèo của quán cũng là một điểm cộng rất lớn. Nước lèo bún bò gân cũng được ninh từ xương heo và xương bò, kết hợp với hành tây, sả, gừng và gia giảm các loại muối, mắm, hạt nêm như bao quán bún bò khác. Tuy nhiên, nó lại có vị rất đậm đà, thơm lừng mùi sả và không quá ngọt đường như kiểu nước lèo bún bò “lai” thường thấy ở Sài Gòn.

 Ăn chiều ở hàng bún bò gân “bảng nội quy” nổi tiếng nhất Sài Thành - 6

Một bát bún bò khá đơn giản với bò gân, chả tiêu, bún và hành ngò.

 Ăn chiều ở hàng bún bò gân “bảng nội quy” nổi tiếng nhất Sài Thành - 7

Phần bò gân ăn vào giòn giòn sật sật rất thích thú

 Ăn chiều ở hàng bún bò gân “bảng nội quy” nổi tiếng nhất Sài Thành - 8

Chả tiêu chấm nước mắm ớt thơm lừng

 Ăn chiều ở hàng bún bò gân “bảng nội quy” nổi tiếng nhất Sài Thành - 9

Tô bún ban đầu nhìn tưởng… ít nhưng hoá ra lại rất vừa bụng, phù hợp cho một bữa chiều lót dạ.

Giá mỗi tôi bún là 30 nghìn, rau sống trụng, trà đá sạch và khăn ướt là miễn phí. Tuy nhiên, với những bạn không biết ăn cay thì lưu ý nên cho ít thôi nhé bởi ớt tương ở đây là loạt ớt tương tự ớt chưng, khá cay đấy.