Sau khi kết thúc khóa thực hành “Nghiệp vụ xuất nhập khẩu và giao nhận vận tải”, học viên có thể ứng tuyển vào các công ty lớn với mức lương cao.

Chương trình do Công ty TNHH Workplace Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ vận tải ASEAN tổ chức. Giảng viên tham gia khóa đào tạo là những người đã tốt nghiệp các trường đại học chuyên ngành trong và ngoài nước, có kinh nghiệm làm việc từ 10 đến 20 năm nghề xuất nhập khẩu và giao nhận vận tải. Hiện, 3 giảng viên chính giữ chức giám đốc, phó giám đốc và trưởng phòng nghiệp vụ các công ty liên quan đến chuyên ngành. Ngoài ra, khóa học còn có giáo viên thỉnh giảng là các chuyên gia và doanh nhân đến từ Israel (giảng dạy bằng Tiếng Anh).

polyad

Tham gia khóa học, học viên được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tiễn, liên quan đến việc xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa như kiến thức căn bản, kỹ năng chuẩn bị chứng từ xuất nhập khẩu. Người học sẽ hiểu rõ quy định về thuế xuất nhập khẩu (thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, môi trường, giá trị gia tăng); thủ tục hải quan hiện hành với tất cả loại hình xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định như: xuất, nhập kinh doanh, xuất, nhập sản xuất xuất khẩu…; chuẩn bị chứng từ và khai báo hải quan trực tuyến qua VNACCS.

Người học cũng phải tự tiến hành các bước khai hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa tại các chi cục hải quan tại Hà Nội, Hải Phòng; trải nghiệm việc giao nhận hàng hóa; thực hiện giao dịch với các đại lý vận tải (trong nước và quốc tế) về phương thức giao nhận hàng hóa (by sea, by air, local transportation, ect…)…

polyad

Ngoài những những hoạt động liên quan đến chuyên môn, khóa thực hành này còn giúp sinh viên thực hành Tiếng Anh chuyên ngành, đào tạo kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc phù hợp với vị trí cụ thể liên quan đến nghề. Các chuyên gia nhân sự, quản lý cao cấp trong nước trong ngành sẽ có buổi phỏng vấn thử đối với học viên trong khóa thực hành để giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng ứng tuyển. Đồng thời, học viên thường xuyên được tham gia buổi nói chuyện về tinh thần khởi nghiệp, làm việc, sự thành công của người Do Thái. Công ty còn tạo cơ hội cho học viên làm việc thử trong môi trường giao nhận vận tải để nắm bắt các kỹ năng cần thiết nơi công sở như: sử dụng thiết bị văn phòng, xử lý tình huống, làm việc nhóm, phát triển các mối quan hệ giữa đồng nghiệp…

polyad

Khi kết thúc khóa thực hành, học viên sẽ được cấp giấy xác nhận đã tham gia làm việc tại công ty và có nhận xét cụ thể về kết quả thực hành này. Những học viên xuất sắc sẽ được giới thiệu đến các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc công ty tuyển dụng chuyên nghiệp có mối quan hệ truyền thống với hai công ty.

Khóa thực hành sẽ kéo dài trong 4 tháng với các buổi thực hành tại lớp học, làm việc tại hiện trường. Công ty TNHH Workplace Việt Nam đang cấp học bổng khóa thực hành này cho các bạn sinh viên có kết quả học tập loại giỏi, xuất sắc, sử dụng Tiếng Anh thành thạo.

Cập nhật liên tục các tin tuc trong ngay mới nhất tại đây