Thai nhi 11 tuần tuổi là một cột mộc quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Tuần này đánh dấu nhiều chuyển biến tích cực của em bé. Cơ thể thi nhi này này gần như hoàn chỉnh, các bộ phận trên có thẻ đã đầy đủ. Nhưng trong tuần này cơ thể của mẹ sẽ có nhiều cảm giác khó chịu hơn. Vì vậy mẹ nên chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt để giúp bé mạnh khỏe hơn nữa nhé.

Thai nhi 11 tuần tuổi
                         Thai nhi 11 tuần tuổi

Sự thay đổi của thai nhỉ 11 tuần tuổi.

Vào tuần thứ 11 em bé của bạn đã dài từ 4,4cm và nặng khoảng 8g. Lúc này nếu bạn đi siêu âm bạn sẽ thấy em bé của bạn giống như một quả trứng gà. Đầu của bé có kích cỡ bằng một nửa chiều dài của thân mình. Trán của em bé phình to và nằm ở phía trên cao và sẽ dần dần bớt nhô ra, nhỏ lại giống như mọi đứa trẻ khi chào đời.

Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy tay của bé có thể nắm lại thành nắm đấm, chồi răng nhỏ xíu cũng đã bắt đầu xuất hiện dưới nướu răng. Sau mỗi tuần bé đều có những thay đổi ở tuần này bộ xương đang bắt đầu cứng lại. Kế thừa sự phát triển trong các tuần trước, bộ phận sinh dục của thai nhi đã bắt đầu có thể nhìn rõ hơn. Xương sống và các ống thần kinh xương sống chạy dọc theo xương sống đã có thể nhìn thấy qua màn hình siêu âm.

sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi
                  Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi

Những thay đổi ở mẹ khi mang thai tuần thứ 11

Trong tuần này tử cung của bạn có kích thước bằng một quả dưa hấu nhỏ, chúng tương đương với kích thước vùng xương chậu của bạn. Giai đoạng tam cá nguyệt đầu tiên sắp kết thúc, bạn đã có thể dễ dàng cảm thấy tử cung của mình nhô ra ở phía trên xương mu. Lượng nước bọt cũng tiết nhiều hơn so với trước kia.

Chứng ốm nghén ở tuần này vẫn chưa kết thúc, bạn vẫn thường xuyên chịu những con nghén vào những bữa ăn làm bạn có cảm giác không muốn ăn hoặc ăn vào lại bị ối ra ngoài.

Ở tuần này có thể bạn sẽ thèm ăn vặt. Hãy luôn đảm bảo bổ sung nhiều chất dinh dưỡng qua các loại đồ ăn vặt có lợi cho sức khỏe. Điều này sẽ giúp bạn dần cảm thấy khỏe mạnh hơn. Từ đó mà các triệu chứng buồn nôn cũng sẽ bắt đầu giảm dần trong các tuần tiếp theo.

Nguồn: meyeucon.vn