Ở tuần thứ 10 sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ đã có nhiều thay đổi lớn. Các bộ phận trên cơ thể thai nhi dang dần hoàn thiện hơn. Ở tuần này cơ thể của mẹ cũng đã có nhiều thay đổi, lúc này mọi người đã nhận ra được bạn đang mang bầu.

Sự phát triển của thai nhi 10 tuần tuổi

Thai nhi 10 tuần tuổi mới chỉ là một trong những tuần đầu nhưng rất quan trọng của quá trình mang thai. Bạn nên quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề sức khỏe của mình, các hoạt động của bản thân cần phải chú ý nhiều hơn, Ban nên tập những bài thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên đi lại lại sẽ tốt cho em bé của bạn.

Những thay đổi của thai nhi 10 tuần tuổi

Khi bước vào tuẩn thứ 10, thai nhỉ của bạn đã dài khoảng 3,1 cm và nặng khoảng 4g. Lúc này các bộ phần trên cơ thể và Các cơ quan chức năng quan trọng của bào thai tiếp tục xuất hiện và hoàn thiện chức năng. Ngón tay của thai nhi lúc này đã có thể tách rời và những chiếc móng tay nhỏ tí xíu bắt đầu ló ra trên các ngón tay, ngón chân.

Điều tuyệt với nhất ở tuần 10 là phần tóc và lông tơ bắt đầu phát triển trên da. Trán dường như phình to ra so với chiếc đầu bé tí của thai nhi. Đặc biệt là phần đầu của thai nhi dài bằng nửa chiều dài của cơ thể. Bộ não của bé cũng đang phát triển và nằm rất cao trên đầu.

Tuần này chồi răng lúc này cũng đã xuất hiện và bộ xương đang phát triển không ngừng. Mí mắt của bé vẫn còn khép. Khi đi siêu âm bạn có thể nhìn thấy cột sống của bé qua lớp da mờ. Hệ thống dây thần kinh cột sống cũng đang bắt đầu căng ra từ tủy sống.

Các bộ phận cần thiết cho sự sống như não bộ, thận, gan, phổi đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển trong suốt thai kỳ. Gan thai nhi lúc này giữ nhiệm vụ sản xuất hồng cầu. Túi noãn hoàng không còn cần thiết nên bắt đầu biến mất.

Nguồn: meyeucon.vn