Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình thông minh vì tin rằng điều đó sẽ giúp con thành công trong tương lai. Nhưng mẹ biết không, giúp bé phát triển trí não toàn diện mới chính là nền tảng cho mọi sự phát triển của bé, là tiền đề cho sự thành công của bé về sau.

“Tương lai của con là công trình của mẹ”

Đó là câu danh ngôn nổi tiếng của Napoleon đệ Nhất khi nói về vai trò quan trọng của người mẹ trong suốt hành trình khôn lớn của bé. Trong thế giới của bé, mẹ là người gần gũi và quan trọng nhất, mẹ làm tất cả để bé có được nền tảng vững chắc tiếp bước thành công. Chị Hà Thị Minh Thi, 28 tuổi, Gò Vấp chia sẻ: “Là mẹ, tôi luôn muốn làm những điều tốt nhất cho con. Tôi luôn tìm tòi các thông tin khoa học để giúp con có được sự khởi đầu vượt trội, và tôi nhận ra rằng phát triển trí não toàn diện ở các khía cạnh then chốt chính là chìa khóa cho con một tương lai tươi sáng sau này”.

Thực tế cho thấy, những người thành công thường hội tụ các ưu điểm vượt trội như tư duy lỗi lạc, ý chí mạnh mẽ, quan hệ xã hội rộng rãi và rất có khả năng truyền cảm hứng cho người khác. “Phiên bản nhí” của mẫu người này là những em bé thông minh, lém lỉnh, năng động, biết chia sẻ và biết “lý sự”. Đó là những em bé được đầu tư phát triển trí não toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời. hanh phuc gia dinh là khi mọi người quây quần bên nhau.

4 khía cạnh then chốt của phát triển trí não toàn diện

Đó là trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp. Tiến sỹ tâm lý Nguyễn Minh Anh chia sẻ bí quyết giúp mẹ: “Nếu ba mẹ mong bé có một trí não phát triển toàn diện và vượt trội thì bạn hãy cho con nguồn dinh dưỡng tối ưu, hợp lý và tương tác thông minh, đúng thời điểm, đúng độ tuổi phát triển. Khi đó, bạn hoàn toàn có quyền tự hào đã cho con một nền tảng để bộ não được phát huy tối đa tiềm năng, khả năng học hỏi”. Dưới đây là 3 hành động mẹ nên làm để con có được sự khởi đầu vượt trội:

– Cung cấp dinh dưỡng khoa học: trong giai đoạn vàng của quá trình phát triển trí não – từ 0 đến 6 tuổi, bé cần có một chế độ ăn khoa học, cân đối, đa dạng và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như DHA, Choline, kẽm, I-ốt vitamin B12, Betaglucan… để có thể phát triển tối ưu tiềm năng trí não cho bé. Cùng với khẩu phần ăn, 3 ly sữa mỗi ngày sẽ cung cấp cho bé 75mg DHA theo đúng khuyến nghị của WHO/FAO và đầy đủ các dưỡng chất quan trọng khác.

– Tương tác qua các trò chơi thông minh như ghép hình, diễn kịch, vượt chướng ngại vật, phân loại màu sắc, tập hát đồng dao…

– Theo dõi các cột mốc phát triển của bé ở cả 4 khía cạnh then chốt: dù bé đang ở mức trên, ngang bằng hay dưới chuẩn thì ba mẹ cũng đừng vội lo lắng mà hãy tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện cho bé phát triển trí não một cách toàn diện thông qua những bài tập kích thích “học mà chơi, chơi mà học” cùng với một chế độ dinh dưỡng khoa học. an gi de sinh con trai tìm hiểu qua những món ăn dân tộc.

Vì mẹ mong con có sự khởi đầu tốt đẹp nhất
Vì mẹ mong con có sự khởi đầu tốt đẹp nhất
Các trò chơi tương tác giữa mẹ và bé sẽ góp phần giúp bé có được khởi đầu vượt trội. Nguồn: Minh Thi

Mẹ là người quyết định tương lai của bé nên bên cạnh tình yêu bản năng, mẹ cần cập nhật kiến thức khoa học, đặc biệt là về trí não, để giúp bé phát triển tối đa và toàn diện trong giai đoạn vàng của bé. Với 3 bí quyết nuôi con thông minh được tiến sỹ Minh Anh chia sẻ, mẹ sẽ tự tin và vững vàng hơn trong hành trình vun đắp tương lai tươi sáng của con yêu. xem boi tinh duyen, cung số, vận mệnh