Món mực xào mang chút vị chua, một tí vị ngọt sẽ tạo nên hương đặc trưng luôn hấp dẫn người dùng.

Chỉ cần đĩa mực xào cũng đủ giúp bữa cơm ngon miệng cho gia đình bạn. Nào cùng chuyên mụcmón ngon của báo phụ nữ vào bếp học cách làm mực xào chua ngọt thơm ngon nhé!
  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm mực xào chua ngọt

– 200g mực tươi

– 1/2 củ hành tây

– 1 quả cà chua

– Nhánh cần tây

– 3 nhánh hành lá

– 1/2 quả ớt chuông

– 1/3 củ gừng

– Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào

– Dầu ăn

2. Cách làm mực xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực tươi sơ chế thật sạch, để ráo đem cắt miếng vừa ăn.

cach-lam-muc-xao-chua-ngot1

– Cà chua rửa sạch thái múi cau.

– Hành tây cắt múi cau.

cach-lam-muc-xao-chua-ngot2

– Cần tây cắt khúc.

cach-lam-muc-xao-chua-ngot3

– Cắt gừng thành sợi nhuyễn.

cach-lam-muc-xao-chua-ngot4

– Cắt ớt chuông.

– Hành lá cắt khúc.

cach-lam-muc-xao-chua-ngot5
 Bước 2: Thực hiện

– Chảo dầu nóng, cho hành tím và gừng cắt chỉ vào xào thơm cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm chút nước mắm, đảo trong 5 phút, khi thấy mực vừa chín tới, tắt lửa, cho mực ra đĩa ngay. Chú ý, bạn không nên xào mực quá lâu khiến mực mất đi độ giòn ngon.

– Tiếp tục cho thêm 2 dầu ăn vào chảo, cho  ớt chuông, cần tây cuống, cà chua, hành tây vào, tiếp tục đảo nhanh tay trong 5 phút là các nguyên liệu đã vừa chín tới, nêm hạt nêm, đường rồi cho mực vào xào chung, vặn lửa nhỏ vừa, cho hành lá, cần tây lá, ớt vào, đảo nhẹ.

– Tiếp đến nêm dầu hào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

cach-lam-muc-xao-chua-ngot