Ông chủ Roman Abramovich đang coi Diego Simeone là một trong những ứng viên hàng đầu trở thành HLV dài hạn của Chelsea. Tuy nhiên, theo thông tin từ Telegraph, sẽ rất khó khăn để Abramovich thuyết phục Simeone tới Stamford Bridge. Bởi Simeone vừa ra điều kiện cho Abramovich là phải trao toàn quyền cho ông trong khâu chuyển nhượng của Chelsea.

Đây rõ ràng là yêu sách rất khó mà Simeone dành cho Abramovich. Bởi hiện tại, người lo công việc chuyển nhượng ở The Blues là GĐKT, Michael Enemalo. Enemalo là “cánh tay phải”, người rất thân cận với Abramovich. Chưa tới Chelsea mà Simeone đã muốn vượt mặt Enemalo thì chẳng khác gì vuốt râu hùm.

Dưới thời Mourinho, Enemalo là người đứng đằng sau mọi vụ chuyển nhượng của Chelsea. Ông từng thành công trong nhiều thương vụ như Cesc Fabregas, Nemanja Matic hay Diego Costa. Tuy nhiên, Enemalo nhận nhiều thất bại trong kỳ chuyển nhượng Hè 2015. Trong đó, tiêu biểu là vụ chiêu mộ hậu vệ Papy Djilobodji từ Nantes. Sau nửa mùa giải, Djilobodji mới chỉ ra sân đúng 1 lần cho Chelsea và Mourinho thậm chí còn miêu tả là “chẳng biết làm gì, dùng cậu ta vào chỗ nào”.

Simeone không muốn Abrmovich can dự vào chuyển nhượng nếu tới Chelsea

Và cũng chính Enemalo đã bỏ qua yêu cầu của Mourinho về việc chiêu mộ thêm tên tuổi lớn cho Chelsea trong mùa Hè vừa qua. Sau đó, vị GĐKT này còn thuyết phục Abramovich rằng đội hình hiện tại của Chelsea là đủ để bảo vệ chức vô địch lich thi dau bong da anh Premier League và nhận được cái gật đầu của tỷ phú người Nga.

Việc bị Enemalo chặn đường tiếp viện sức mạnh là một trong những nguyên nhân khiến Chelsea chơi bết bát, đẩy Mourinho vào cảnh bị sa thải. Simeone đã nhìn ra tấm gương Mourinho và ông không muốn đi lại vết xe đổ của Người đặc biệt. Đó chính là lý do Simeone ra yêu sách buộc Abramovich phải trao toàn quyền chuyển nhượng cho mình.

Chưa hết, Simeone hiện đang làm việc rất ăn ý với GĐTT Jose Luis Caminero ở Atletico Madrid. Thậm chí, ông còn đang muốn đưa vị GĐTT này sang Chelsea cùng mình.

Hiện tại, chiến lược gia người Argentina đang hưởng lương 4,4 triệu bảng/mùa. Hợp đồng của ông với Atletico Madrid có điều khoản giải phóng là 15 triệu bảng.

  • Cập nhật lich bong da hom nay đầy đủ và liên tục mỗi ngày. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay các trận cúp nhà vua Tây Ban Nha

Báo thể thao Việt Nam