Hình tượng Tháp Văn Xương ban đầu là một tòa tháp thật, được xây dựng như một công trình kiến trúc biểu tượng ở các đình, đền, chùa. Sau này, người ta mới dựng mô hình Tháp Văn Xương thu nhỏ như một vật phẩm phong thủy để bày trong nhà. Vậy ý nghĩa phong thủy của Tháp Văn Xương là gì?

Ý nghĩa phong thuỷ của Tháp Văn Xương

Chùa tháp tượng trưng sẽ mang lại cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật nên tháp được bày trong nhà nó sẽ có tác dụng đen lại sự may mắn, bảo vệ và thuận lợi trong học hành thi cử.

Vốn là biểu tượng cho trí tuệ, sự thông thái và thành đạt, nên Tháp Văn Xương được xây dựng ở nhiều nơi và được chế tác thành nhiều mô hình phong thuỷ để tiện trưng bày trong nhà hoặc nơi làm việc.

Đây là một hình tượng tượng trưng cho sự thông thái, trí tuệ cũng như ghi danh những thành tích của con người.

Được coi là vật phẩm phong thủy rất hữu dụng cho những ai sắp trải qua những kỳ thi cử quan trọng hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ và công danh. Đặc biệt còn có khả năng ngăn ngừa hung khí, giúp trừ tà ma.

Văn Xương Tháp có thể được chế tác từ đá thạch anh, đá serpentine, thạch anh hồng, thạch anh trắng, lục bảo…

Tháp Văn Xương Serpentine

Vị trí thích hợp để đặt Tháp Văn Xương

Nên đặt gần bàn làm việc thì có lợi cho quan văn, hỗ trợ cho họ làm việc thông thoáng hơn.

Đặt trên giá sách, thì con cái học hành tấn tới hơn, giỏi hơn.

Hoặc đặt  ở hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam của căn phòng.

Đặc biệt  đặt đúng huyệt vị Văn Xương sẽ con người trở nên tỉnh táo, nhanh nhẹn và sáng suốt hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tháp văn Xương thạch anh đen

Tháp văn xương bao nhiêu tầng là tốt nhất

Người ta tin rằng, đặt tháp Văn Xương trong nhà thì người lớn công thành danh toại, thăng quan tiến chức, trẻ nhỏ thì học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt. Nhưng sử dụng Tháp bao nhiêu tầng là tốt? Có phải tầng càng cao thì càng có hiệu quả hay không?

Đối với nam thì sử dụng Tháp 7 tầng, và đối với nữ thì sử dụng Tháp 9 tầng. Dùng vật phẩm phong thủy đúng cách sẽ mang lại vượng khí tốt, đem lại nhiều sáng tạo cho người sử dụng nó.

Nam mệnh thì bày tháp Văn Xương tháp làm bằng hắc diệu thạch, thủy tinh và thạch anh. Nữ mệnh thì bày Văn Xương tháp làm bằng ngọc cẩm thạch, hoàng ngọc.

Tháp văn xương ngọc hoàng long