Theo báo gia đình. Nhà vệ sinh bẩn có thể là nơi phát tán mầm bệnh của 1 số bệnh dễ lây nhiễm. Khi dùng các nhà vệ sinh này, bạn cần đặc biệt chú ý rửa tay sạch sẽ.

Nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều người ra vào và có thể chứa rất nhiều loại vi khuẩn ẩn náu. Nếu không được dọn dẹp sạch sẻ, đây có thể là nơi dễ lây nhiễm 1 số căn bệnh. Dưới đây là 1 số bệnh có thể lây từ nhà vệ sinh mà bạn nên tham khảo để có cách phòng bệnh phù hợp.

Viêm họng liên cầu khuẩn Streptococcus

Nhiễm Streptococcus  hay còn được gọi là liên cầu khuẩn là 1 bệnh có thể bị nhiễm phải ở các nhà vệ sinh công cộng. Nguyên nhân lây nhiễm có thể do sử dụng nhà vệ sinh bẩn. Bệnh gây cảm giác đau họng, sốt và da mẩn đỏ. Nó cũng có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng máu và viêm phổi.

Điểm danh các bệnh dễ lây nhiễm từ nhà vệ sinh công cộng

Viêm gan A

Viêm gan A lây nhiễm phổ biến nhất qua việc dùng nhà vệ sinh bẩn. Các triệu chứng là sốt, buồn nôn và đau bụng. Bệnh nhân sẽ bị nhiễm từ phân của người bị nhiễm bệnh. Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!

Cảm lạnh và cúm

Đây cũng là 1 kiểu nhiễm virus có thể lây lan bằng cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng bẩn. Ngay cả khi ở nhà, khi 1 người bị cúm, bạn sẽ thấy rằng toàn bộ gia đình cũng dễ bị lây. Cũng như việc sử dụng một nhà vệ sinh công cộng, bệnh này sẽ lây nhanh chóng. Nhức đầu, sốt, ngạt mũi hoặc chảy nước mũi là các triệu chứng của bệnh dễ lây này.

Nhiễm tụ cầu khuẩn

Đây là một nhóm vi khuẩn gây ra vô số bệnh và phải cần tới 1 vài tháng để phục hồi. Chúng có bị lây từ nhà vệ sinh công cộng. Vì vậy, sau khi sử dụng nhà vệ sinh này, bạn phải thật cẩn thận.

Nhiễm khuẩn E-coli

Khuẩn e-coli rất dễ lây lan trong nhà vệ sinh không sạch sẽ. Bệnh này có thể dẫn đến hiện tượng phân có máu, đau bụng và nôn mửa. Bạn thường sẽ phải mất 1 tuần để phục hồi. Tay nắm cửa là khu vực chứa khá nhiều loại khuẩn này.

=>> Xem thêm chuyên mục toc ngang vai tại đây!