Cách nấu chè nha đam đơn giản tại nhà cho các bạn đây rồi! Các bạn nữ chắc hẳn đã biết rằng nha đam ngoài công dụng làm đẹp da còn rất tốt cho sức khỏe. Chè nha đam đậu xanh nghe chừng khó khăn nếu tự nấu tại nhà? Nếu vậy thì bạn sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi đọc những hướng dẫn sau đây và bạn sẽ thấy tự làm một chén chè nha đam tại nhà không hề khó khăn chút nào mà nguyên liệu lại cực kì dễ kiếm nhé. Cùng học cách nấu chè nha đam nhé!

Xem thêm cách nấu chè bưởi

Nguyên liệu:

– 1 lá nha đam (hay còn gọi là lô hội)

– 100 gam đậu xanh

– 150 gam đường

– 1 ống vani

Xem ngay cách nấu chè nha đam đơn giản tại nhà

Cách nấu chè nha đam:

– Rửa sạch lá nha đam rồi cắt thành những khúc ngắn. Sau khi gọt sạch vỏ nha đam, bạn thái sợi và cho vào giá trộn đều với 1 muỗng cà phê muối. Sau cùng tráng nước thật kĩ và để cho ráo nước. (Chú ý: nha đam rửa bằng muối sẽ giúp loại bỏ nhớt nha đam nhưng có thể khiến miếng nha đam không ngon khi nấu chè. Lời khuyên là bạn nên ngâm trong nước lạnh. Sau khi cắt rửa thì ướp nha đam với nước đá lạnh khoảng 30 phút mới bỏ ra nấu)

Tham khảo cách làm dầu dừa

– Vo sạch đậu xanh, cũng để cho ráo.

– Đậu xanh cho vào nồi với lượng nước vừa đủ (chừng 500ml) và nấu sôi sau đó để lửa nhỏ đến khi đậu nở (đừng quên vớt bọt trong quá trình đun)

– Cho đường vào rồi khuấy đều và tiếp tục nấu khoảng 10 phút nữa. Sau đó cho nha đam vào đun thêm khoảng 5 phút, sau cùng là cho vani vào.

– Ngoài công dụng là mỹ phẩm tự nhiên cho các bạn gái, giờ thì nha đam đã trở thành một món chè bổ dưỡng, thật tiện cả đôi đường phải không các bạn. Nhanh tay ghi công thức cách nấu chè nha đam lại thôi nào! Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm cách làm chè khúc bạch