Qua soi chiếu phát hiện trong hành lý có cà mắm, lực lượng an ninh sân bay Nội Bài đã yêu cầu hành khách bỏ lọ cà mắm lại theo quy định để đảm bảo an ninh an toàn chuyến bay. Các bẹn xem bói tình duyên tại đây.  Tuy nhiên, hành khách đã chửi bới nhân viên và ném mạnh lọ cà xuống sàn.

Hành khách ném lọ cà xuống sàn (Ảnh cắt từ clip)

Hành khách ném lọ cà xuống sàn (Ảnh cắt từ clip)

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, sự việc nói trên xảy ra chiều 22/6 khi hành khách Nghiêm Tiến Khôi (38 tuổi), ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang thực hiện quy trình thủ tục để chuẩn bị khởi hành đi chuyến bay VJ173 từ Hà Nội đi TPHCM. Xem thêm cách làm kem tại đây.

Theo quy định về an ninh an toàn hàng không, hành khách không được xách tay hàng chứa chất lỏng và chất nặng mùi. Tuy nhiên, khi thực hiện soi chiếu an ninh để đi vào khu vực cách ly ở sảnh A, ga đi quốc nội, sân bay Nội Bài, nhân viên soi chiếu phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách Nghiêm Tiến Khôi có 1 lọ cà mắm.

Nhân viên soi chiếu an ninh yêu cầu hành khách Khôi bỏ lọ cà mắm ra khỏi hành lý và không được mang lên máy bay. Lúc này, hành khách Khôi không chấp hành mà đứng tại quầy làm thủ tục để cãi vã và dùng những lời lẽ lăng mạ nhân viên an ninh hàng không. Cập nhật mon  ngon moi ngay tại đây. Khi 2 nhân viên an ninh có ý kiến về thái độ bất hợp tác, hành khách này đã tỏ ra tức giận và ném mạnh lọ cà mắm xuống sàn nhà khiến lọ vỡ và nước mắm vương vãi khắp mặt sàn.

Sự việc được lập biên bản và có sự làm chứng của những hành khách khác. Sau đó, vụ việc được bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý theo quy định.

Theo quy định tại Nghị định 147/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hành khách Khôi với mức phạt 750.000 đồng.