Tên của đá diopside có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là tầm nhìn. Do có nguồn gốc như vậy nên nó mang ý nghĩa là nâng cao tầm nhìn một cách xa hơn, tăng tính sáng tạo và nhận thức vốn có. Từ thời xa xưa, các chuyên gia phong thủy đã cho rằng, nếu ai sở hữu loại đá này sẽ giúp tăng cường sự sáng tạo và nhận thức, nâng cao cảm xúc của con người. Hãy cùng Tiên Đoán tìm hiểu về loại đá quý này nhé.

1.Đá DIOPSIDE là gì?

Đá Diopside được chính thức công nhận là một trong những loại đá quý mới nhất trên hiện nay. Giá trị của Chrome Diopside chính là bởi màu xanh thẳm như ngọc lục bảo, được tạo nên do thành phần Crôm tồn tại rất nhiều bên trong cấu trúc đá. Thậm chí màu xanh lục của Chrome Diopside còn đẹp và sâu hơn ngọc lục bảo rất nhiều. Diopside trở thành một trong những loại đá quý màu xanh lục phổ biến nhất hiện nay.

Đá Diopside tự nhiên

2.Đá DIOPSIDE hợp mệnh gì?

Đá Diopside (Chrome Diopside) với màu xanh lục là chủ đạo được rất nhiều người yêu thích bởi nó không những mang một vẻ đẹp huyền bí khác biệt mà nó còn mang nhiều tác dụng tâm linh cho người sử dụng.

Theo ngũ hành màu xanh lục thuộc hành Mộc, là trang sức cầu tài, cầu may mắn và bình an cho người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Người mệnh Mộc sử dụng đá Diopside để được tương hợp, và người mệnh Hỏa đeo để được tương sinh.

Đá Diopside có màu xanh lục

3.Ý nghĩa phong thủy của đá DIOPSIDE

– Thu hút vượng khí và tài lộc, mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh, giúp người đeo thăng quan tiến chức, hanh thông trong sự nghiệp.

– Giúp nâng cao tầm nhìn, tăng năng lực về trí tuệ đặc biệt là về mặt toán học, phân tích thống kê, tăng cường sự sáng tạo và nhận thức cho chủ nhân đeo chúng.

– Giữ vững tâm trí, giảm bớt tính hung hăng, hiếu chiến, áp chế những thế lực xấu và tiểu nhân, làm cho tính cách trở nên ôn hòa hơn.

– Làm giảm stress, giảm căng thẳng cho người đeo vòng tay đá quý này.

– Thu hút duyên, giúp cho chuyện tình cảm suôn sẻ.

– Về mặt thể chất, Diopside được cho là có tác dụng chữa lành một vài bệnh mãn tính và rối loạn, bao gồm các vấn đề về tim, phổi và tuần hoàn.

Vòng tay đá Diopside

4.Cách bảo quản đá DIOPSIDE

Cũng giống như nhiều loại đá quý khác, khi sử dụng Diopside bạn nên giữ gìn cẩn thận, tránh va đập, trầy xước bởi những loại trang sức khác.

Không được để Diopside tiếp túc với nhiệt hoặc axi,các chất tẩy rửa. Khi vòng tay đá Diopside bị bẩn bạn có thể rửa bằng nước lọc hoặc các loại nước rửa đá quý chuyên dụng.