Ngày tam nương là gì?

Ngày Tam Nương theo lich van nien còn gọi là ngày Tam Nương Nhật. Theo tín ngưỡng dân gian của Trung Quốc, đây là ngày cực kỳ xấu, là ngày mà tất cả mọi người, bất cứ ai cũng sẽ chú ý và tránh không làm những việc quan trọng và ngày này.

Những việc quan trọng như động thổ, khai trương, cưới hỏi, xuất hành, ký kết hợp đồng… thậm chí là sinh con trong ngày tam nương cũng cần phải tránh. Vì theo quan niệm từ xưa, nhiều người làm thế để tránh gặp điều xui xẻo, rủi ro, thất bại.

Theo truyền thuyết ở Việt Nam thì vào những ngày đó Ngọc Hoàng Thượng Đế sai 3 cô gái xinh đẹp (Tam Nương) xuống hạ giới để làm mê muội và thử lòng con người, làm cho con người bỏ bê công việc, đam mê tửu sắc, chìm đắm chơi trò chơi dự đoán…

Những điều kiêng kỵ trong ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương không nên đi ngoài đường

Đây được xem là ngày khá xấu, không nên tiến hành điều gì. Nếu không phải việc bất khả kháng thì không nên ra đường, cho dù là đường vắng. Vì theo quan niệm dân gian, nếu ra đường ngày này dễ bị tai bay vạ gió, gặp nguy hiểm khó lường.

Lịch âm 2019 chia sẻ, trong năm này, nếu đến ngày Tam Nương thì tất cả các bạn cần biết kìm hãm mình, tránh những va chạm không đáng có làm mất tình cảm. Vì trong ngày này chúng ta thường gặp hiện tượng: “ma chỉ lối, quỷ đưa đường” rất nguy hiểm.

Ngày Tam Nương 2019 kiêng kỵ các việc khai trương, cưới hỏi,…

Ngày này cũng không nên tiến hành làm ăn, đầu tư, khai trương, cưới hỏi… do đây được xem là một ngày rất xấu. nếu làm ăn thì thất bại, kết hôn thì chia tay, khai trương thì nhanh chóng phải đóng cửa.

Ngày Tam Nương không nên quan hệ vợ chồng

Dân gian quan niệm rằng, vào ngày rằm và ngày mùng 1 thì không nên quan hệ. Nhưng trong ngày Tam Nương thì càng không nên, thì dễ phạm vào tội dâm ô, thế nên các bạn cần phải tránh. Trên đây là tất cả những thông tin về ngày Tam Nương mà chúng tôi muốn gửi gắm đến các bạn.