Theo bao phu nu, không ít chị em nôn nóng lấy lại vóc dáng đã phạm phải những ‘cấm kỵ’ trong giảm cân khi nhịn ăn, thanh lọc cơ thể hay lầm tưởng vào các sản phẩm “nổ tung trời” về khả năng đánh tan, đốt cháy mỡ… gây nên hậu quả khôn lường.

Sức khỏe gặp nguy vì giảm cân siêu tốc

ss

Nhiều người lầm tưởng rằng không ăn mỡ, tinh bột sẽ không béo; nhịn ăn sẽ giảm cân; có thể làm tan mỡ bằng các tác động bên ngoài như thoa kem,  đai quấn nóng, máy massage hay thuốc giảm cân hiệu quả là phải “xổ” hết đồ ăn nạp vào để sụt ký…. Các bạn xem thông tin gia dinh tại đây.

PGS.TS Lê Bạch Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia – cho biết, đây là những sai lầm mà người giảm cân cần tránh bởi khi áp dụng dễ khiến cơ thể gặp phải hàng loạt rối loạn như rối loạn nội tiết, rối loạn điện giải, vận mạch, rối loạn tâm, sinh lý… rất nguy hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong.

Nhịn ăn, cắt nguồn cung cấp năng lượng của cơ thể: Nhiều người theo đuổi cách thức nhịn ăn, lâu dần gây bệnh chán ăn, suy dinh dưỡng không thể hồi phục. Các bạn xem boi tinh yeu tại đây. Thậm chí, gần đây, nhiều ca tử vong liên quan đến nhịn ăn, thanh lọc cơ thể đã cho thấy mức độ nguy hiểm của biện pháp giảm cân phi khoa học này.

Giảm cân cấp tốc bằng thuốc xổ, nhuận tràng, trà giảm cân lợi tiểu: Với những cách này, có thể thấy thể trọng giảm vì cơ thể bị mất nước. Tuy nhiên, đa phần người giảm cân cấp tốc đều xanh xao, cơ thể suy nhược. Đây là bước khởi đầu của suy thận, suy gan, trụy tim, đột quỵ… Ở Việt Nam và trên thế giới, nhiều trường hợp phải cấp cứu thậm chí tử vong vì kiểu giảm cân “hành xác” này.

Lầm tưởng về các loại máy massage nhiệt, kem bôi có thể đánh tan mỡ: Một thực tế khác – nhiều người hy vọng có thể làm tan mỡ bằng cách dùng kem bôi, máy massage hay đai quấn nóng…

Thực chất đây cũng là cách làm mất nước tại vùng tiếp xúc bằng tác động nhiệt. Với những thành phần kích ứng quá mạnh từ kem bôi hay nhiệt độ cao từ các loại máy, đai (lên đến 50 độ C), da dễ bị nóng rát, phỏng rộp, dị ứng, mẩn đỏ, viêm, đứt sợi colagen… khiến về lâu dài những vùng này bị nhăn nheo, chảy xệ.

Đồng thời, vì tác động ngoài da, những cách này không thể tiếp cận được tế bào mỡ trắng – thủ phạm gây thừa cân, béo phì – vốn nằm sâu dưới da và xung quanh nội tạng nên không thể làm tan hay đốt cháy mỡ trắng.