Chẳng mất nhiều thời giờ đứng bếp, mà lại tạo được liền hai món salad khoai tây hấp dẫn với hương vị khác nhau, một salad đậm đà và bùi với thịt, một salad có vị thanh chua, dịu ngọt với sốt mayonnaise.

Hãy cùng phu nu net tham khảo!

Salad khoai tây có thể để trong tủ lạnh vài giờ trước khi ăn, sẽ thêm mát, rất thích hợp trong những ngày nắng nóng. Khoai rất bùi, chứ không bị bứ, đảm bảo mọi người sẽ mê.

Nguyên liệu (theo tỉ lệ):

– 1.2 kg khoai tây
– 100g thịt ba chỉ hun khói
– 3 cái xúc xích hấp (loại để làm hotdog)
– 1 củ hành tây
– 1thìa dầu ăn
– 1 quả chanh
– 1 thìa canh yogurt, 1 thìa canh mayonnaise, 1 thìa canh kem chua
– 1 bó thì là
– Muối, hạt tiêu, gia vị
– Rau củ quả để trang trí.

>> Tham khảo mon ngon de lam tại nhà

Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 1

Cách làm:

Khoai rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước. Cho lên bếp, luộc chín. (Luộc khoảng 15-20 phút, lấy đũa xiên củ khoai, nếu đũa xuyên qua được củ khoai dễ dàng là khoai đã chin). Chỉ luộc vừa đủ chín, không luộc quá lâu khoai nhừ khi cắt khoai thành miếng nhỏ sẽ bị nát. Chắt hết nước trong nồi. Xả khoai với nước lạnh cho chóng nguội. Lột vỏ, bổ đôi củ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ vừa đủ.

Chia khoai thành hai phần cho hai loại salad.

I. SALAD KHOAI VỚI THỊT HUN KHÓI, XÚC XÍCH

Bước 1: Thái thịt ba chỉ thành sợi. Nếu mua được thịt đã cắt sẵn thành từng lát mỏng thì chỉ cần thái ngang thành từng sợi mỏng cỡ 0.5-1cm. Nếu chỉ mua được cả miếng to, thì trước hết cắt miếng thịt thành tửng miếng dày cỡ 1cm, sau đó thái mỏng 2-3mm. Nếu không có thịt ba chỉ, có thể dung loại thịt hun khói khác cũng được.

– Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

– Xúc xích lột vỏ. Cắt khúc dài khoảng 5cm. Dùng dao nhỏ chẻ tư hai đầu mỗi miếng xúc xích, sâu khoảng 1cm. (Khi rán đầu miếng xúc xích sẽ tẽ ra thêm đẹp).

>> Cập nhập tin moi nhat về món ngon mỗi ngày

Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 2

Bước 2: Cho thịt vào chảo nóng, đảo đều. Không cần cho thêm dầu hoặc mỡ, vì mỡ trong thịt sẽ tiết ra. Xào đến khi thịt săn vàng. Xúc thịt ra âu to.

 Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 3

– Cho hành vào chảo, cho thêm 1 thìa dầu, xào đến khi hành săn vàng. Xúc hành, đổ mỡ, dầu trong chảo vào âu đựng thịt. Cho tiếp xúc xích vào chảo nóng, không cần cho dầu mỡ. Đảo đều khoảng 10 phút, cho đến khi miếng xúc xích cháy cạnh, đầu tẽ ra. Gắp ra đĩa.

 Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 4

Bước 3: Thìa là thái nhỏ. Chanh bổ đôi.

 Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 5

Bước 4: Cho khoai vào âu to trộn đều với thịt hun khói và hành tây đã xào. Vắt nửa quả chanh vào âu. Cho thìa là thái nhỏ, trộn đều. Nhớ trộn nhẹ tay để miếng khoai tây vẫn nguyên, không bị nát Nêm vữ ăn. Nếu thích ăn chua hơn thì vắt thêm nửa quả chanh còn lại.

 Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 6

Bước 5: Bày khoai tây ra đĩa. Bày xúc xích xung quanh. Trang trí đĩa bằng rau củ.

 Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 7

 Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 8

II. SALAD KHOAI TÂY VỚI SỐT MAYONNAISE VÀ SỮA CHUA

Bước 1: Cho yogurt, mayonnaise, kem chua vào bát, dùng dĩa hoặc phới nhỏ quấy đều. Rắc hạt tiêu, ít muối, trộn đều lần nữa. Nêm vừa ăn.

 Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 9

Bước 2: Cho khoai vào một bát tô. Đổ hỗn hợp mayonnaise+sữa chua+kem chua vào. Đảo nhẹ tay cho hỗn hợp bám đều từng miếng khoai. Rắc thìa là thái nhỏ.

Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 10

Bước 3: Cho khoai ra đĩa. Trang trí đĩa với rau củ quả.

 Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 11

 Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 12

Hai món salad này ăn cùng với bánh mì rất hợp. Salad khoai tây có thể làm để ăn ngay được. Nếu thích, có thể để vào tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn. Salad sẽ mát hơn, thích hợp cho ngày nóng.

 Salad khoai tây tươi ngon, hấp dẫn - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm salad kho.