Khi chọn màu xe phù hợp với người mệnh Thủy cũng như các mệnh khác. Nếu màu sắc đúng phong thủy, tương sinh với mệnh sẽ giúp mang lại sự bình an khi tham gia giao thông, đồng thời màu sắc hợp mệnh sẽ hỗ trợ chiếc xe được bền bỉ hơn. Giảm thiểu được những điều không may, tạo được sự tự tin hòa hợp giữa xe và người lái.

Khái quát về mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho mưa gió, mùa đông và nước nói chung, có thể là những cơn mưa nhỏ, lất phất hay mưa bão. Ngoài ra, Thủy còn chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp.

Những người thuộc mệnh này có khả năng giao tiếp vô cùng tốt, họ ăn nói nhẹ nhàng nhưng đầy sức thuyết phục. Họ cũng khá tinh tế và nhạy cảm nên họ có thể cảm thấy được sự thay đổi trong tâm trạng của người khác nên họ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư của đối phương.

Những năm sinh thuộc mệnh Thủy: Bính Tý (1996 ),  Đinh Sửu (1997), Giáp Thân (2004), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).

Màu sắc theo ngũ hành

Màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Thủy

Màu đen, xanh dương: Đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nó tương tự như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quan niệm trong phong Thủy, màu đen là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy.

Màu trắng: Trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho bản mệnh nói chung và cho những người thuộc mệnh Thủy nói riêng, sẽ mang lại cho họ một sức khỏe tốt, tiền bạc và tài lộc vô cùng thịnh vượng, công danh và sự nghiệp hanh thông, tránh được rủi ro và tà khí đến với chủ nhân.

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Những màu tương khắc đối với người mệnh Thủy

Đỏ, cam, tím: Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc, do đó những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu này tượng trưng cho Thổ và Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của bản thân và gia đình.

Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, vì thế mà Thủy mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Do đó nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Mệnh Thủy nên chọn xe màu gì?

Trong ngũ hành để tạo ra sự tương sinh những người mệnh Thủy khi mua xe nên chọn màu: Trắng, xám, ghi. Để giúp mang lại may mắn cho chủ sở hữu. Bên cạnh đó có thể sử dụng màu: Đen, xanh nước. Tuyệt đối hạn chế và tránh các màu tương khắc như: Vàng, nâu đất. Tuy màu xe phong thủy hợp mệnh sẽ mang lại sự hòa hợp giữa xe và người chủ. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều màu bản mệnh cùng lúc sẽ gây ra phản tác dụng.

Màu xe hợp mệnh thủy

>>> Xem thêm: SẢN PHẨM PHONG THỦY GIẢI HẠN CHO MỆNH THỦY