Đá mã não đã từng làm mưa, làm gió trên thị trường đá phong thủy không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Vậy đá mã não là gì? Ý nghĩa trong phong thủy như thế nào? Bạn hãy cùng tiendoan.vn tìm hiểu về loại đá này nhé.

1. Đôi điều về đá mã não

Đá mã não thuộc nhóm Chalcedony, là một biến thể của thạch anh. Mã não có công thức hóa học giống thạch anh và chalcedony tuy nhiên nó có cấu trúc hạt rất mịn. Chất đá này khá là dai nên khi được chế tác sẽ khiến bề mặt của nó bóng mịn, rất bền và đẹp. Đá mã não tương đối phổ biến trên thị trường.

Mã não trong tự nhiên hình thành từ nham thạch núi lửa nguội lạnh hoặc xác thực vật, gỗ hóa thạch. Khi nham thạch núi lửa nguội lạnh, có nhiều tạp chất bị cuốn vào trong lòng không kịp thoát ra tạo thành những vân đá rất độc đáo, mặt khác trong lòng mã não sẽ có khoảng rỗng mà trong đó hình thành một lớp thạch anh mỏng nhỏ li ti lấp lánh gọi là tinh đám thạch anh (druzy agate).

Mã não trong tựnhiên

2. Ý nghĩa của đá mã não

+ Mã não (agate) có tên gọi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp – achates nghĩa là hạnh phúc.

+ Thời Ai Cập cổ đại, bùa chú bằng đá mã não được dùng để chống lại bão tố, sấm sét. Người ta cũng tin rằng viên đá này giúp tránh khỏi cơn khát khi đi trên sa mạc.

+ Năng lượng của đá mã não mang lại sự an toàn cho chủ nhân. Ở châu Âu, quan niệm rằng viên đá này là biểu trưng cho sức khỏe, sự hưng thịnh đồng thời mang lại sự thú vị, niềm vui trong cuộc sống.

+ Đây là viên đá của sự sung túc, đặt một vật phẩm đá mã não ở trong nhà có thể tăng cường tài lộc cho gia đình.

+ Trang sức làm từ mã não giúp mang lại may mắn, sức khỏe, gắn kết tình bạn cho con người. Nhiều người sử dụng viên đá này đã cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn.

+ Viên đá này cũng giúp bạn dễ dàng trong việc giao tiếp, nhận được sự yêu quý của mọi người, các bạn nam đeo nhẫn mã não có thể thu hút sự quan tâm của bạn khác giới.

Vòng tay mã não đỏ nhám kinh phật

3. Đá mã não hợp với mệnh gì?

Tùy vào màu sắc mà đá mã não phù hợp với các mệnh khác nhau: mã não đỏ, cam hợp với mệnh Thổ, mệnh Hỏa; mã não trắng hợp với mệnh Thủy, mệnh Kim; mã não xanh hợp với mệnh Thủy, mệnh Mộc.

>>> Xem thêm: SẢN PHẨM CHẾ TÁC TỪ ĐÁ MÃ NÃO