Theo các chuyên gia phong thủy màu sắc có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì chọn đúng màu sắc hợp mệnh không chỉ đem lại may mắn mà còn rước tài lộc vào nhà. Tuy nhiên lựa chọn màu sắc sao cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy để tiendoan.vn giúp người mệnh Thổ lựa chọn được đúng màu sắc phù hợp cho mình.

Khái quát về mệnh Thổ

Năm sinh thuộc mệnh Thổ: 1947 (Đinh Hợi), 1960 (Canh Tý), 1961 (Tân Sửu), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2006 (Bính Tuất), 2007 (Đinh Hợi).

Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, là người đáng tin cậy và biết quan tâm người khác đồng thời là rất chung thủy trong tình yêu. Tuy nhiên họ lại quá cầu toàn và thiếu quyết đoán trong mọi việc.

Màu sắc hợp mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh: Người mang mệnh Thổ nên sử dụng màu màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa để gia tăng năng lượng tương sinh. Trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, khi sử dụng các loại trang sức đá phong thủy trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển.

– Màu sắc tương hợp: người mang mệnh Thổ sử dụng những loại trang sức đá phong thủy vàng, nâu đất  là màu sắc thuộc bản mệnh Thổ, giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, đem lại may mắn, cơ hội.

– Màu chế khắc: mệnh Thổ có thể đeo những loại đá màu đen, xanh nước thuộc hành Thủy. Vì Thổ khắc Thủy nên có thể khắc chế được năng lượng Thủy trong các loại đá có màu như trên.

– Màu kiêng kỵ: những người mệnh Thổ cần tránh sử dụng trang sức phong thủy màu xanh lục là những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc. Theo quy luật tương khắc thì Mộc khắc Thổ, nên đây là những màu sắc gây áp chế năng lượng bản mệnh, khiến người mệnh Thổ cảm thấy tù túng, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ phù hợp các loại đá quý màu vàng nhạt, vàng nâu đất, đỏ, hồng, tím… Sử dụng vật phẩm làm bằng các loại đá này bày trong nhà hoặc đeo trang sức chế tác từ các loại đá này sẽ đem lại nhiều máy mắn cho gia chủ.

Vòng tay thạch anh tóc vàng: Với năng lượng từ trường mạnh mẽ thạch anh tóc vàng giúp tăng cường sự tự tin, thanh tẩy năng lượng, thu hút tài lộc và phú quý cho chủ nhân. Đeo vòng tay thạch anh tóc làm tăng sự kiên định giúp người đeo đưa ra những quyết định chính xác. Có tác dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh trầm cảm và tự kỷ đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Giúp xóa bỏ các nút thắt năng lượng, tăng cường sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa khi mang theo bên người lâu dài. Giúp chủ nhân có được những mối nhân duyên tốt, gia tăng thiện cảm trong các mối quan hệ, hóa giải mâu thuẫn tình cảm.

Vòng tay thạch anh tóc vàng

Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi: Đá mắt hổ phát ra năng lượng một cách dịu nhẹ làm tăng cảm giác an bình, ngay cả khi bạn đang ở giai đoạn có quá nhiều thay đổi, xáo trộn. Nó mang lại năng lượng tích cực và giải tỏa sự buồn bã. Đá mắt hổ nâu giúp người đeo tăng lòng tự tin về khả năng của bản thân trong việc đạt được những mơ ước, mong muốn của mình. giúp cho con người quyết đoán hơn trong công việc, đem đến sự thành công. Khi gặp vấn đề, khó lòng kiên trì chỉ muốn bỏ cuộc, hãy nắm đá phong thuỷ mắt hổ ở tay trái, phối hợp thở sâu, sẽ có được những suy đoán và hành động quả quyết, chính xác. Ngoài ra còn có tác động tốt đến não bộ giúp đầu óc minh mẫn, nâng cao cường năng lượng của luân xa thái dương.

Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi

Ngoài ra người mệnh Thổ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy khác như:

  • Tượng Phật Bản Mệnh
  • Quả cầu đá phong thủy
  • Cây tài lộc
  • Tháp văn xương
  • Nhẫn phong thủy

>>>Tham khảo: Bộ sưu tập trang sức đem lại may mắn cho người mệnh Thổ.