Chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc tre 9 thang tuoi

trẻ 9 tháng tuổi

Vào tháng thứ 9, em bé của bạn đã làm quen với quá trình ăn dặm vài tháng. Bạn nên chú ý đảm bảo chế độ ăn của bé vẫn nên đủ 500 ml sữa bao gồm cả sữa mẹ, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, váng sữa…Ngoài ra, cần có thêm 3 bữa ăn chính một ngày như cháo xay, cháo bột kết hợp thêm thịt, trứng, cá, hoa quả, rau xanh…

Thời điểm này bạn cũng nên cho em bé uống thêm nước để đảm bảo lượng nước cung cấp cho cơ thể bé sau một ngày vui chơi, vận động nhiều, hoặc trong những ngày nắng nóng.

Các mẹ chú ý ở thời gian này khi em bé ăn rất dễ bị nghén, uống không đúng cách. Vì vậy các bạn không nên đưa cho bé những loại thức ăn có hình dáng nhỏ như bỏng ngô, hạt lạc, kẹo viên, bánh quy, nho hoặc những lát cà rốt cứng. Tốt nhất, bạn nên hấp chín những loại rau, củ thật mềm và xắt lát nhỏ cho vừa miệng bé để tránh bé bị hóc thức ăn. Ngoài ra, có thể cho bé ngồi khi ăn để tránh bị nghẹn.

Khi cho bé ăn bạn nên tạo không khí vui vẻ cho bé. Đặc biết bạn nên tránh ép bé ăn khi bé không đói. Bạn có thể cho bé ăn bốc hoặc dùng thìa nhựa tự xúc thức ăn để bé học cách tự ăn một mình cũng như thử hương liệu món ăn mới mặc dù kỹ năng điều khiển bàn tay của bé còn chưa thành thạo.

Xem thêm: tre 10 thang tuoi