Kem đậu xanh là một món ăn được rất nhiều người ưa thích cả mùa đông lẫn mùa hè. Bài viết này sẽ giới thiệu cách làm kem dừa đậu xanh cực ngon và hấp dẫn ngay tại nhà để bạn không phải mất công đi đâu xa mà vẫn có kem để thưởng thức, vừa đơn giản, vừa dễ làm.

Xem thêm hướng dẫn cách làm bánh bông lan ngon

Cách làm kem dừa đậu xanh nước cốt dừa

Kem dừa đậu xanh nước cốt dừa

1. Nguyên liệu làm kem đậu xanh nước cốt dừa

– Đậu xanh : 150 g
– Nước cốt dừa: 100 ml
– Đường: 50 g
– Sữa tươi: 200 ml
– Nước lọc: 100 ml
– Bột ngô: 1 thìa nhỏ
– Bột mì: 1 thìa nhỏ
– Khuôn làm kem

2. Cách làm kem đậu xanh ngon

Sơ chế đậu xanh:

Ta lấy 150 gram đậu xanh đem đi rửa thật sạch sau đó ngâm với nước ấm để cho vỏ đậu xanh bị tách ra và biết được những hạt không đạt yêu cầu và loại bỏ nó. Tiếp theo ta sát sạch vỏ đậu rồi cho vào nồi và hấp vào chín nó,

Bỏ khoảng chừng 3/4 đậu xanh ra một cái âu rồi dùng cái muôi nghiền nát đậu cho đến khi thấy nhuyễn mịn là dừng lại. Còn 1/4 đậu xanh thì không cần nghiền mà phải giữ nguyên đậu chín để làm các bước tiếp theo.

Tham khảo thêm cách làm sushi ngon

Các bước làm kem đậu xanh:

– Ta lấy sữa đặc đã chuẩn bị bỏ vào cái chén nhỏ rồi bỏ thêm ít nước sôi rồi khuấy đề cho chúng hòa lẫn vào nhau.

Cách làm kem đậu xanh cần phải có nước dừa

Quấy sữa đều

 

– Lấy phần sữa tươi ta cho hết vào nồi sau đó cho thêm đường vào và khuấy đều.

– Tiếp theo ta đun hỗn hợp sữa tươi + đường + sữa đặc đã pha ở trên cùng với đậu xanh đã nghiền vào, nhớ là đun với lửa nhỏ thôi nhé. Sau đó ta bỏ thêm phần đậu xanh chưa nghiền vào nồi và tiếp tục đun, nhớ là khi đun ta dùng đũa khuấy cho thật đều để cho hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.

– Với cách làm kem đậu xanh bằng máy sinh tố thì khi hoà trộn bột mì + bột ngô +ít nước ta sẽ bỏ máy và hòa lẫn cho nhanh, còn nếu thực hiện cách làm kem đậu xanh không cần máy thì chỉ cần dùng đũa khuấy đều hổn hợp trên là được. Sau khi trộn đều hổn hợp trên ta sẽ đổ vào nồi sữa mà ta đã đun lúc nãy và tiếp tục đun cho đến khi sôi thì dừng lại.

– Khi thấy sữa bắt đầu sôi thì ta lấy nước cốt dừa + vani đổ vào trong nồi sữa, sau đó đun thêm chừng 1 đến 2 phút là tắt bếp được rồi. Sau đó chờ nguội.

– Trong khi chờ nguội thì ta đi rửa sạch khay làm kem đậu xanh và để khô. Khi mà hỗn hợp bột và sữa nguội thì ta rót sữa vào khay sau đó bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh, và đợi đến khi đóng băng đem ra ăn là được…

Trên đây là cách làm kem đậu xanh để trong cái khay, có thể cắt thành từng khúc bỏ vào ly để ăn, nhưng nếu bạn muốn dùng que như ngoài tiệm thường bán thì khi làm ta chọn cái khay có chia thành nhiều ô, khi mà để vào ngăn đá thì phải ngồi canh xem khi nào hổn hợp trên hơi đông lại thì cắm que kem vào, thế là ta thực hiện thành công cách làm kem đậu xanh tại nhà bằng que không khác gì ngoài tiệm bán kem.

Mách nhỏ khi cách làm kem dậu xanh:

– Kem sau khi hoàn thành phải đóng thành khuôn đều + đẹp, quan trọng là không bị nát bấy..

– Kem phải có màu vàng của đậu xanh và đều khắp thân kem, có mùi thơm của các gia vị và độ béo ngậy của nước cốt dừa vì đây là cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa mà, nếu không có mùi dừa thì thất bại hoàn toàn phải không các bạn.

– Với cách làm kem đậu xanh tràng tiền này thù khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay khi kem vừa vào đầu lưỡi đó là vị béo và ngọt thanh của hạt đậu xanh.

Nguồn mon ngon