Bộ GD&ĐT đã ra công văn cho phép các thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 được điều chỉnh các thông tin trong phiếu register dự thi trước ngày 27/5.

Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định nới thời gian chỉnh sửa sai sót hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thì ngay lập tức các trường đã có những điều chỉnh kịp thời. Như trường THPTDL Lomonoxop đã có 1 trường hợp thí sinh phải chỉnh sửa thông tin. Lí do vì thí sinh này thuộc diện con thương binh, nhưng trước đó em đã không kê khai vào hồ sơ register dự thi của mình.

Em Bùi Mỹ Linh, học sinh lớp 12D trường THPTDL Lômônôxốp, Hà Nội bày tỏ: “Trong thời gian làm hồ sơ thì em có quên ghi em là con thương binh, nhưng mà trường và Sở đã tạo điều kiện để em sửa được hồ sơ. Bây giờ thì chúng em đang ôn thi và nhà trường cũng đã tạo điều kiện cho chúng em một cách tốt nhất”.

Theo em Phạm Hoàng An, lớp 12A0 trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội nghĩ rằng điều này khá thuận lợi cho bọn em, vì khi bọn em điền thông tin vào thì có thể bị sai sót gì đó. Việc sửa này thì đúng với hồ sơ của bọn em hơn, và cái thứ 2 là nếu có những bạn muốn register thêm khối thi thì các bạn có thể sửa đổi

Đây là năm đầu tiên Bộ giáo dục và Đào tạo áp dụng việc cập nhật hồ sơ của thí sinh qua phần mềm quản lí thi trong kì thi THPT quốc gia. Phần mềm này sẽ cho phép quản lý thống nhất toàn bộ dữ liệu các khâu: Quản lý hồ sơ register, Tổ chức thi, Quản lý kết quả thi, xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ. Thí sinh có thể dùng tài khoản được cung cấp để biết kết quả xét tuyển cũng như xem số liệu thống kê của các trường để có lựa chọn phù hợp.

Trong những ngày đầu, nhiều trường đã gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: Quyết ảnh, nhập dữ liệu của thí sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, những vướng mắc trên đã được giải quyết. Riêng đối với các trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội thì không có nhiều trường hợp phải sửa thông tin. Nếu có thay đổi thì chủ yếu là các em mong muốn thay đổi môn thi.

Ông Nguyễn Quang Tùng, Hiệu trường THPTDL Lômônôxốp, Hà Nội cho biết: “Ban đầu nhập dữ liệu thi thì chúng tôi cũng gặp phải một số khó khăn nhất định như là tải ảnh lên, nhập dữ liệu. Thế nhưng đến nay thì không có vấn đề gì chỉ có duy nhất 1 học sinh phải chỉnh sửa dữ liệu về con thương binh. Thế nhưng thông tin của em đã được chỉnh sửa theo đúng mong muốn của em, thì chúng tôi thấy đây cũng là tín hiệu tốt của kì thi THPT”.

Trao đổi với báo chí, PGS Văn Như Cương, Chủ tịch hội đồng quản trị THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội nói: “Như thế là tốt thôi, mặc dầu cái thời gian làm hồ sơ, phải chỉnh sửa nhiều, rất vất vả vì các em sai nhiều lắm, làm đợt 1, rồi đợt 2. Nhưng Bộ cho phép cái thay đổi nguyện vọng, môn thi. Trường này thì chỉ có một em register nguyện vọng thi thêm 1 trường thì điều này được phép và chúng tôi đã nôp luôn lên cho sở”.

Theo đúng quy chế thì hết ngày 30/4 là kết thúc nhận hồ sơ THPT Quốc gia và Bộ đã khóa phần mềm dữ liệu và không sửa được. Việc Bộ tiếp tục cho chỉnh sửa sai sót đã giúp việc đảm bảo quyền lợi thí sinh, tạo điều kiện để các em yên tâm ôn tập.

Theo phu nu net