Nên bình tĩnh chờ đợi xem bạn trai bạn có tìm đến, thanh minh, giải thích gì về thái độ của bạn ấy hay không. Đó là cách xử sự trung thực, đàng hoàng của người đàn ông dám chịu trách nhiệm. Các bạn đọc báo phụ nữ hôm nay tại đây.

Chào Hạnh Dung,
Cách đây gần một tháng mình có được một người quen giới thiệu một bạn trai hơn mình một tuổi. Công việc của bạn ý khá bận nên chủ yếu bọn mình nói chuyện qua zalo. Tới nay mình mới đi chơi cùng nhau 3 lần. Ngày nào thì bọn mình cũng nói chuyện với nhau cả, và cả hai đều thấy thoải mái.
Đợt nghỉ lễ vừa rồi bạn ý có rủ mình đến nhà chơi, mặc dù rất phân vân nhưng vì bạn ý rất nhiệt tình nên mình đã quyết định đi. Hôm đó bố bạn ý cũng đánh xe của nhà lên đón mình.  Bên cạnh đó là thông tin cách làm kem tươi tại nhà. Khi mình đến nhà bạn ý thì thái độ của mọi người hết sức bình thường. Khi mình xuống bếp hỏi mẹ bạn ý là có cần mình giúp gì không thì mẹ bạn ý bàn giao luôn mọi thứ cho mình. Vì trước khi đến mình đã nói với bạn ý là mình rất ngại nên từ khi mình đến cho đến khi mình về bạn ý luôn ở cạnh mình. Bữa trưa hôm đó gần như chỉ có hai đứa làm, và vì sợ mình nóng nên bạn ý đã nhận phần đứng nấu bếp.
Sau bữa trưa bạn ý có rủ mình đi thăm 1 vòng quanh nhà. Chiều thì bạn ý lại đưa mình về nhà và ăn cơm ở nhà mình. Trong thời gian đó thái độ của bạn ý vẫn vui vẻ còn nói với mình là đừng quá lo lắng.Tối hôm đó bạn ý về nhà còn đi chơi với bạn và vẫn nhắn tin với mình. Cập nhật mon an ngon mỗi ngày tại đây. Nhưng cả ngày hôm sau thì bạn ý không liên lạc gì với mình cả. Tối mình gọi điện thì bạn ý không nghe nhưng lúc sau gọi lại nói với mình anh chỉ nói em là bạn bình thường nên bố mẹ anh không nhận xét gì đâu em đừng suy nghĩ quá, và khi biết mình đang đi với bạn thì vẫn nói em vui vẻ là được rồi.
Đến ngày sau đó bạn ý cũng không chủ động liên lạc nhưng khi mình gọi điện thì nói là phải làm thêm giờ, nhưng cách nói chuyện có gì đó lạ lạ.Đến ngày thứ 3 sau khi mình đến chơi nhà bạn ý thì bạn ý nhắn tin chúc mình buổi sáng vui vẻ sau đó mình có hỏi là mình có làm gì khiến bạn ý không vui không mà bạn ý cư xử lạ. Bạn ý nói là không có gì chỉ là anh bận quá thôi. Vì thế nên mình đã nói là vậy mình không làm phiền bạn ý nữa bao giờ rảnh hãy nhắn tin lại cho mình. Tối hôm đó mình đã gọi điện 3 lần bạn ý đều không nghe máy cũng không gọi lại hay nhắn tin gì cả. Và từ hôm đó đến nay đã 3 ngày nhưng bạn ý hoàn toàn không liên lạc gì với mình cả. Mình có linh cảm không ổn mong Hạnh Dung tư vấn mình nên làm gì.

Chào bạn,

Sau khi đưa bạn về ra mắt gia đình mà người yêu bạn thay đổi thái độ với bạn  thì bạn linh cảm có gì đó không ổn chắc là không sai. Ngay cả cách nói của anh ta với bạn, rằng anh ta nói với gia đình bạn chỉ là bạn bình thường có lẽ cũng là một cách khéo léo ngầm lồng ý xác định lại mối quan hệ với bạn. Phải chăng là bạn trai của bạn đã tự nhận thấy điều gì đó không phù hợp trong mối quan hệ của hai người, hoặc bố mẹ bạn ấy đã góp ý điều gì đó mà bạn cảm thấy lung lay… Chuyện gì cũng có thể có, nhưng điều quan trọng nhất là kết quả: bạn ấy đang cố tình tránh mặt bạn.

 


Dù sao thì nếu có chuyện đó xảy ra, trước tiên Hạnh Dung nghĩ là bạn cũng chẳng nên buồn quá nhiều. Mối quan hệ của bạn và người ấy theo như bạn kể cũng chưa thật có gì là sâu sắc lắm. Trò chuyện qua Zalo chỉ là ảo, ba lần gặp nhau đâu đã đủ để hiểu biết về nhau nhiều mà có được tình sâu nghĩa nặng. Nên nếu anh ta có bị lung lay vì ý kiến của gia đình thì cũng là điều… có thể thông cảm được.
Tuy vậy, Hạnh Dung nghĩ bạn cũng nên bình tĩnh chờ đợi xem bạn trai bạn có tìm đến, thanh minh, giải thích gì về thái độ của bạn ấy hay không. Đó là cách xử sự trung thực, đàng hoàng của người đàn ông dám chịu trách nhiệm. Như thế thì bạn sẽ có cơ hội để lắng nghe và hiểu mọi việc. Khi đã hiểu rồi thì có thể chấp nhận mọi sự thật, dù nó có phũ phàng đến đâu.
Nếu bạn trai bạn không quay lại thì Hạnh Dung nghĩ bạn cũng nên mừng đã “tống tiễn” được một chàng trai ích kỷ và… hèn. Chọn con đường lảng tránh để bạn gái tự hiểu mọi vấn đề, không quan tâm đến cảm xúc của bạn gái mình là một cách xử sự ích kỷ. Còn hèn là vì anh ta không dám đối diện và thẳng thắn về cảm xúc, suy nghĩ của mình, để nói một lời xin lỗi và chia tay như bạn bè. Người như thế, có gì mà tiếc hả bạn?