Theo tờ kqbd, sở dĩ Gareth Bael bị cô lập ở Real Madrid do khả năng nói tiếng Tây Ban Nha quá kém của cầu thủ này.

Gareth Bale cập bến Real Madrid cách đây 2 năm nhưng tới thời điểm này, tiền vệ người xứ Wales vẫn chưa thể nói được tiếng Tây Ban Nha. Theo tờ Daily Mail, chính trở ngại ngôn ngữ đã là rào cản khiến cầu thủ này bị cô lập ở Real Madrid vì không thể giao tiếp được với các đồng đội.

Tiết lộ lý do khiến Bale bị "cô lập" ở Real

Trên thực tế, ngôi sao bongdaso Gareth Bale không phỉa là người duy nhất nói tiếng Anh trong phòng thay đồ của Real Madrid. C.Ronaldo và HLV Ancelotti đều sử dụng được ngôn ngữ này nhưng tiếng Tây Ban Nha vẫn là ngôn ngữ chính trong phòng thay đồ của Los Blancos.

Gareth Bale đã theo học tiếng Tây Ban Nha trong 2 năm qua nhưng cầu thủ này không cho thấy sự tiến bộ. Vì vậy, cựu tiền vệ của Spurs không tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ của nước này.

Gần đây, anh vừa thực hiện cuộc phỏng vấn lớn với đài phát thanh Tây Ban Nha. Cập nhật thông tin  truc tiep bong da hôm nay tại đây.  Thế nhưng, trong suốt 40 phút của chương trình, tiền vệ này đều nói tiếng Anh và được phiên dịch chuyển ngữ sang tiếng Tây Ban Nha.

Mới đây, người đại diện của Gareth Bale, Jonathan Barnet lên tiếng cho rằng sở dĩ cho rằng sở dĩ thân chủ của ông thi đấu kém cỏi vì các đồng đội không chuyền bóng.

Trước báo giới, ông nói: “Mọi người cứ chỉ trích Gareth Bale mà không hiểu sâu xa ý nghĩa vấn đề. Các cầu thủ Real Madrid cần phải chuyền bóng cho tiền vệ này nhiều hơn để cậu ấy chứng minh tài năng của mình. Hy vọng các đồng đội sẽ giúp đỡ Bale”.