Phút 68 trận đấu giữa Hull và Arsenal, Wilshere được tung vào sân thay Aaron Ramsey. Đó là khoảnh khắc mà các CĐV Arsenal đã chờ đợi từ rất lâu, khoảnh khắc mà tài năng trẻ xuất sắc nhất của lò đào tạo Arsenal, kể từ sau thời Cesc Fabregas, trở lại sân cỏ sau 6 tháng dưỡng thương.

Liệu Wilshere có thể chứng minh được năng lực ở những trận tới?

Chỉ có mặt trên sân có vỏn vẹn 23 phút, nhưng Wilshere vẫn kịp để lại những ấn tượng. Thậm chí, nếu một hậu vệ của Hull không dùng tay cản cú sút của Wilshere ngay trên vạch vôi, anh đã có bàn thắng ngay trong trận đấu đầu tiên trở lại.
Đêm nay, Wilshere sẽ lại đứng trước một cơ hội lớn nữa. Aaron Ramsey dính chấn thương. Arsene Wenger cũng thừa nhận khả năng ra sân của Ramsey chỉ là 50/50. Nếu Ramsey vắng mặt, người sẽ được chọn đá thay Ramsey không ai khác ngoài Wilshere. Nếu vậy, tiền vệ người Anh sẽ có trận đá chính đầu tiên sau 6 tháng, suốt từ trận thua M.U 1-2 ngày 22/11/2014. Premier League mùa này với Arsenal vẫn còn 4 trận đấu nữa. Và đó sẽ là 4 trận đấu để Wilshere khẳng định anh liệu có còn chỗ đứng ở Emirates?
Trong suốt thời gian Wilshere vắng mặt, Arsenal đã chơi cực tốt với hàng tiền vệ với những cái tên như Coquelin, Mesut Oezil, Santi Cazorla, Alexis Sanchez. Ở vị trí tiền vệ phòng ngự, Pháo thủ đã có một Francis Coquelin càng chơi càng hay. Ở ví trí dẫn dắt, Wenger cũng có một Oezil ngày một ăn ý hơn với Sanchez. Còn vị trí của Sanchez và Cazorla đơn giản là không thể động đến. Nghĩa là, hàng tiền vệ 5 người của Arsenal lúc này đã cực kỳ chật trội. Wenger yêu chiều Wilshere hết mực. Nhưng chắc chắn ông cũng không thể mạo hiểm với Wilshere. Wilshere hãy lấy Theo Walcott làm gương. Walcott đã trở lại sau chấn thương được hơn 2 tháng. Nhưng đó cũng là quãng thời gian Walcott bị giam trên ghế dự bị.
Nghĩa là, Wilshere phải chứng tỏ được anh thực sự vẫn còn giá trị sử dụng với Arsenal. Không có chuyện anh là không thể động đến nữa. Không có chuyện một suất đá chính nghiễm nhiên dành cho anh như trước kia. Anh sẽ phải cạnh tranh với Coquelin, với Oezil, với Ramsey, mới mong có được vị trí chính thức. Mới đây, Wilshere cũng thổ lộ anh muốn được đá chính ở trận chung kết FA Cup. Muốn vậy, chẳng còn con đường nào khác ngoài thể hiện trên sân cỏ, Wilshere.
Có Wilshere, Arsenal chỉ thắng 30%
Tại Premier League mùa này, tỷ lệ chiến thắng của Arsenal khi có Wilshere chỉ là 30%. Trong khi con số tương tự khi vắng Wilshere lên tới 70%. Đó là con số cho thấy Arsenal không còn quá cần Wilshere.