Các cặp đôi yêu nhau hoặc kết hôn thường có những nét hao hao giống nhau. Theo lí giải của dân gian, đó chính là tướng phu thê. Vậy tướng phu thê là gì?đặc điểm vợ chồng có tướng phu thê như thế nào? Mời các bạn cùng Tiendoan.vn tìm hiểu nhé!

1/ Tướng phu thê là gì?

Như ông bà xưa thường nói, chuyện kết hôn là do nhân duyên trời định hay sự kết nối giữa nhân duyên từ kiếp trước…. Những cặp đôi giống nhau trước khi kết hôn có thể là do mối nhân duyên tiền định đó. Nét tướng giống nhau này chính là tướng phu thê. Các cặp đôi có tướng phu thê chắc chắn sẽ “về chung một nhà”.

Còn trường hợp, càng chung sống với nhau thì lại càng giống nhau được rất nhiều người giải thích rằng vì họ đã chung sống với nhau lâu dài, tình cảm ngày càng gắn kết và hoàn cảnh ăn uống và sinh hoạt tương đương nhau nên đã tạo ra điều bất ngờ đó.

2/ Đặc điểm của vợ chồng có tướng phu thê

Theo nhân tướng học, tướng phu thê có nhiều dạng, cụ thể như sau:

– Tướng phu thê theo quy luật bù trừ

Xem bói tình yêu cho biết vợ chồng có tướng phu thể phải có sự bù trừ, giao hòa giữa cả ngoại hình lẫn tính cách. Hãy tưởng tượng như hai cục nam châm trái dấu nhau vậy, vì được bù trừ cho nhau nên chúng sẽ hút nhau mạnh mẽ.

  • Về ngoại hình: Quy luật bù trừ thể hiện bằng việc một người béo yêu một người gầy, một người cao phải lòng một người thấp.
  • Về tính cách: Quy luật bù trừ, tương hỗ thể hiện bằng việc một người nói nhiều luôn ở bên người nói ít, người chồng nóng nảy cảm thấy thoải mái khi bên mình là một cô vợ nhu mì, biết cách im lặng khi người chồng cáu giận và nói những điều vô tâm không suy nghĩ.

– Tam đình tương xứng

Nhân tướng học chia khuôn mặt con người thành ba phần gọi là tam đình.

Thượng đình tính từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày, trung đình tính từ khoảng giữa hai đầu lông mày đến dưới hai cánh mũi, hạ đình là phần còn lại của khuôn mặt tức là phần từ phía dưới hai cánh mũi đến cằm.

– Hao hao ngoại hình giống nhau

Bói bài cho biết đây là kiểu nhận diện tướng phu thê phổ biến nhất. Mọi người rất hay khen ngợi các cặp vợ chồng có tướng phu thê nếu khuôn mặt họ có điểm giống nhau, như sống mũi cao cao, miệng rộng, cách nhăn trán…

– Hòa hợp chuyện chăn gối

Tướng phu thê không chỉ tạo nên duyên vợ chồng bền chặt và còn xây dựng sự hòa hợp của cặp đôi trong chuyện ân ái. Do đồng cảm, chung sở thích và sự sẻ chia, cặp đôi sẽ hiểu rõ đối phương của mình thích gì khi làm “chuyện ấy”, tư thế nào có thể làm chàng/nàng lên đỉnh nhanh nhất, tư thế nào không tạo ra khoái cảm và thời điểm nào không nên quan hệ…