Trong việc thờ cúng thần Tài và ông địa, việc quan trọng nhất là chọn đúng hướng phù hợp với tuổi của gia chủ để đem lại nhiều may mắn. Vậy tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ thần tài hướng nào tốt? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề đặt bàn thờ thần tài này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây.

Tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ thần tài hướng nào hợp phong thủy

Gia chủ sinh năm 1990, theo nguyên tắc phổ biến, nên đặt bàn thờ thần Tài ở góc nhà, gần mặt đất và duy trì sự sạch sẽ và khô ráo. Lựa chọn tốt nhất là đặt ở góc chéo bên trái hoặc bên phải so với cửa chính, với mặt bàn hướng ra cửa để thu hút tài lộc (theo quan niệm phong thủy, đây là vị trí thuận lợi để thu hút vận may và tài lộc vào nhà).

Bàn thờ thần Tài nên được đặt ở nơi thông thoáng, cho phép mọi người ra vào có thể nhìn thấy. Đồng thời, đảm bảo bàn thờ thần Tài được đặt ở vị trí vững chắc, có thể dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ thần tài hướng nào hợp phong thủy

Đặt bàn thờ thần tài cần chú trọng chọn hướng phù hợp

Nữ tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ thần tài hướng nào hợp phong thủy

Bàn thờ Thần Tài thường được đặt ở góc nhà gần cửa chính, và mặt bàn thờ thường hướng ra ngoài. Nơi đặt bàn thờ cần thông thoáng, dễ quan sát và cần có một điểm tựa như giáp tường hoặc tủ kệ. Theo phong thủy, tuổi Canh Ngọ có thể thu hút tài lộc từ các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, và Đông Bắc, mang lại may mắn, bình an và tài vận cho gia chủ. Tránh đặt bàn thờ theo các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, và Nam để tránh Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh và Họa Hại.

Gia chủ nữ sinh năm Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, nên đặt bàn thờ thần Tài ở các hướng may mắn như: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Tránh đặt bàn thờ thần Tài ở các hướng không may như: Nam (Họa Hại), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Tuổi Canh Ngọ 1990 nam đặt bàn thờ thần tài hướng nào?

Bàn thờ Thần Tài cần được đặt ở nơi thoáng đãng và dễ quan sát, đồng thời cần có nơi tựa vững chắc như dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Với gia chủ nam sinh năm Canh Ngọ, phù hợp với phong thủy của bàn thờ Thần Tài là:

  • Hướng tốt nhất là Nam (cung Diên Niên), Đông Nam (cung Sinh Khí), Bắc (cung Phục Vị) và Đông (cung Thiên Y).
  • Tránh đặt bàn thờ Thần Tài hướng về các hướng không tốt như Tây (cung Họa Hại), Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ), Tây Bắc (cung Lục Sát) và Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh).

Tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ thần tài hướng nào hợp phong thủy

Tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ thần tài hướng nào hợp phong thủy

Những điều cần lưu ý trong việc bố trí bàn thờ Thần Tài cơ bản

Những điều cần chú ý khi bố trí bàn thờ Thần Tài:

Xem thêm: Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ thần tài hướng nào cho gia chủ?

Xem thêm: Tuổi Canh Thân đặt bàn thờ thần tài hướng nào tốt nhất?

  • Vị trí sắp xếp: Nếu bàn thờ có cả Thần Tài và Thổ Địa, ông Thần Tài thường được đặt bên trái và ông Thổ Địa bên phải (nhìn từ trong nhà ra). Bát hương thường được đặt ở vị trí chính giữa của bàn thờ Thần Tài.
  • Bát hương và chén nước: Bát hương thường được đặt giữa bàn thờ Thần Tài. Năm chén nước có thể xếp ngang trên khay chữ nhật hoặc theo hình chữ thập.
  • Thờ thần Cóc: Nếu có, thì nên đặt chéo cửa ra vào để tránh đối diện với bàn thờ Thần Tài. Ban ngày, thần Cóc thường được quay ra ngoài và ban đêm quay vào bên trong.
  • Vệ sinh bàn thờ: Gia chủ nên thường xuyên lau chùi bàn thờ Thần Tài để thu hút vượng khí và tài lộc. Tránh lau dọn vào các ngày nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch) và ngày tam nương (ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch).
  • Hướng cấm: Tránh đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra hướng Ngũ Quỷ như Tây Nam và Đông Bắc.
  • Khoảng cách: Bàn thờ không nên đặt gần nhà tắm để tránh sự ô uế làm mất đi không khí tôn nghiêm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tuổi Canh Ngọ đặt bàn thờ thần tài hướng nào? Hy vọng những thông tin mà tiendoan.vn chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề phong thủy này.