Tỳ hưu, một hình tượng quen thuộc trong văn hóa phương Đông, được coi là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Vậy cách đặt tỳ hưu bàn thờ thần tài chuẩn xác như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề phong thủy này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây.

Tỳ Hưu phong thủy là gì?

Trong truyền thuyết, tỳ hưu là một sinh linh có hình dáng đẹp nhưng lại mất sớm do thiếu hậu môn. Ngọc Hoàng, thấy động lòng trước số phận đầy thương tâm của nó, đã mang về làm linh vật cho Thiên đình. Tỳ hưu được giao nhiệm vụ bảo vệ con người trên đường tài lộc và vinh hoa trong cuộc sống.

Là linh vật ăn vàng bạc nhưng do thiếu hậu môn, tiền bạc không thể rơi ra ngoài. Trong phong thuỷ, tỳ hưu mang ý nghĩa làm gia tăng cơ hội về tài lộc và may mắn. Ngoài ra, nó còn được xem là biểu tượng của hạnh phúc gia đình, sự phát triển trong sự nghiệp và mang lại sức khỏe cho gia chủ. Tính chất phong thuỷ của tỳ hưu cũng có khả năng xua đuổi tà khí và ma quỷ.

Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu bàn thờ thần tài chuẩn nhất

Theo các chuyên gia phong thủy có những cách đặt tỳ hưu chuẩn cơ bản như sau:

Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu bàn thờ thần tài chuẩn nhất

Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu bàn thờ thần tài chuẩn nhất

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài theo phương vị

Theo các chuyên gia phong thủy, Tỳ hưu không chỉ có tác dụng chiêu tài, hút lộc mà còn có khả năng hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – một yếu tố sát tinh mạnh mẽ trong phong thủy học Cửu tinh, có thể mang lại những hậu quả đáng kể nếu bị ảnh hưởng. Đặt Tỳ hưu đúng vị trí trên bàn thờ thần tài có thể giúp ổn định tài vận và kích thích vượng khí.

Để đặt Tỳ hưu đúng vị trí, trước hết, cần xác định phương vị của Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm đó. Sau đó, đặt hai con Tỳ hưu phía sau cửa chính, với đầu hướng về phía trước khi Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, có thể hóa giải sát khí hiệu quả.

Lưu ý rằng, để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát bằng Tỳ hưu, bạn nên sử dụng Tỳ hưu làm từ đồng vì theo nguyên lý Ngũ hành, Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc hành Thổ, cần sử dụng vật phẩm thuộc hành Kim để khắc chế.

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng

Để đặt Tỳ hưu phong thủy một cách chính xác, gia chủ cần thực hiện quá trình khai quang trước. Dưới đây là 6 bước khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu mà gia chủ có thể tham khảo và thực hiện:

  • Bước 1: Đặt Tỳ hưu hướng về phía cửa thần tài khi bắt đầu quá trình khai quang tại nhà.
  • Bước 2: Gia chủ đứng phía sau Tỳ hưu, chấp hai bàn tay theo hình dạng dấu +, nhắm mắt và cầu ước một cách thành tâm.
  • Bước 3: Sau khi cầu xong, quay Tỳ hưu về phía mình.
  • Bước 4: Sử dụng khăn bông sạch thấm một chút nước chè để điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu (đầu tiên là mắt trái, sau đó là mắt phải), thực hiện hành động này 3 lần.
  • Bước 5: Giữ chặt Tỳ hưu bằng tay trái, sử dụng tay phải xoa đầu Tỳ hưu từ phía trước ra phía sau, lặp lại hành động này 3 lần.
  • Bước 6: Thả lỏng tai và tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ hưu để Tỳ hưu bắt đầu “ăn tiền”.

Một số lưu ý khi đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Để thờ ông Tỳ hưu theo phong thủy và rước lộc vào nhà, gia chủ cần chú ý những điều sau đây:

Một số lưu ý khi đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Một số lưu ý khi đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

  • Cách đặt tỳ hưu bàn thờ thần tài cần tránh đặt Tỳ hưu quay mặt vào trong nhà hoặc đối diện gương, vì Tỳ hưu kỵ gương, có thể mang lại điềm xấu và không hút vượng khí, tài lộc vào nhà.
  • Trên bàn thờ thần tài, bát hương cần chất gạo trân châu, gạo đỏ, hoặc gạo đen để tăng cường linh khí cho Tỳ hưu và thuận lợi cho việc hút tài lộc.
  • Đồ thắp hương trên bàn thờ không nên có quả dâu tây hoặc lê. Nên sử dụng hương vòng và đặt một ly nước bên cạnh Tỳ hưu để kích thích Tỳ hưu đi kiếm tài lộc.
  • Tránh thay đổi vị trí Tỳ hưu tùy tiện và không nên sờ mó vào mồm hoặc phần đầu của Tỳ hưu. Nếu phải thay đổi vị trí, dùng vải đỏ che phủ phần đầu trước khi di chuyển.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đặt tỳ hưu bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy. Hy vọng những thông tin mà tiendoan.vn chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề này.