Trà La Hán là loại đồ uống phù hợp trong cả mùa hè và mùa đông. Khi trời lạnh, đồ uống này sẽ làm mềm và giữ ẩm cổ họng.

>>> Xem thêm cách làm kim chi cải thảo tại đây!

Hãy cùng tạp chí phụ nữ học cách pha trà La Hán cho mùa đông để ngừa ho và viêm họng nhé!

cach-pha-tra-la-han

1. Nguyên liệu pha trà La Hán

– Quả La Hán 1 quả

– 1, 5 lít nước

>>> Xem thêm mon ngon moi ngay tại đây!

2. Cách pha trà La Hán

Bước 1: Rửa sạch quả la hán cho hết lông ngoài
Bước 2: Dùng dao bổ quả la hán làm đôi hoặc làm bốn. Bạn cũng có thể dùng tay bóp nát rồi cho vào bình nước. Bạn có thể dùng cả vỏ hoặc bỏ vỏ đi cũng được. Khi bổ quả la hán ra, nếu bạn thấy phần ruột bị bột, khô hoặc có hiện tượng như mối mọt thì nên bỏ đi vì quả la hán đó có thể bị hỏng rồi hoặc nếu không thì quả cũng sẽ ít ngọt. Phần ruột màu đậm, hơi ướt là quả la hán ngon. Quả la hán sấy khô và thường để lâu nên có thể khi ngửi bạn sẽ cảm thấy mùi hơi khô mốc, đó là bình thường các bạn nhé.

>>> Xem thêm sinh con theo y muon tại đây!

cach-pha-tra-la-han1

>>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Bước 3: Đổ nước vừa đun sôi vào bình. Nhiệt độ để pha nước la hán quả nên tối thiểu là 70 độ, tốt nhất là đun sôi xong bạn nên dùng nước đó để pha luôn. Một quả la hán có thể pha với từ 1 đến 1,5 lít nước tùy thuộc vào khẩu vị. Bạn cũng có thể đun quả la hán trong nước sôi để nhanh được nước uống hơn.

Bước 4: Hãm quả la hán với nước nóng khoảng 5-10 phút bạn đã có thức uống với hương vị thơm và ngọt tự nhiên của quả la hán rồi. Nếu thấy nước nhạt màu hay chưa ngọt thì dầm nhỏ miếng la hán quả ra và hãm thêm. Bạn không cần phải sử dụng thêm đường hay cam thảo để cho ngọt thêm.