Chi Pu chia sẻ cảm xúc khi hôn Gil Lê trong “Yêu” và áp lực khi đóng phim điện ảnh đồng tính nữ cùng cô bạn thân vốn có nhiều tin đồn tình cảm với mình ngoài đời.

Chào Chi Pu! Phim điện ảnh “Yêu” mà bạn đóng vai chính​ ​đang nhận được phản hồi tích cực. Chúc mừng nhé! Bản thân bạn có hài lòng với sản phẩm này chưa? Riêng​ ​về diễn xuất của mình, bạn đánh giá thế nào?
Sự thật là Chi không được xem trước phim, kể cả bản dựng, cho đến hôm ra Yêu mắt báo giới. Nên trong buổi chiếu ngày họp báo, Chi thật sự nghẹn ngào khi được gặp lại Nhi và son tung mtp  trên màn ảnh rộng sau nhiều tháng dài chờ đợi. Cảm giác đó vừa hồi hộp, vừa run​ mà​ hạnh phúc​ lắm​​, giống như được gặp lại người yêu sau bao năm xa cách.
pvchipu07-6b403
Tuy đã từng tham gia nhiều phim điện ảnh trước đó như Thần Tượng, Hương Ga, Chung Cư Ma nhưng Nhi trong Yêu mới là vai chính “nặng ký” đầu tiên của Chi. Trong suốt quá trình quay phim, Chi may mắn học hỏi được rất nhiều từ những diễn viên gạo cội như cô Chiều Xuân, anh Huỳnh Đông​… Bên cạnh đó là thông tin tức hôm nay.  Quả thực từ những chỉ bảo của các bậc tiền bối và anh Việt Max đã giúp Chi tiến bộ hơn rất nhiều để hoá thân vào vai Nhi một cách trọn vẹn nhất.
Chi​ ​không dám​ chấm điểm ​d​iễn xuất của ​mình t​rong ​phim như thế nào​, điều này hãy để khán giả xem xong Yêu sẽ tự nhận xét. Vẫn có những cảnh​ trong Yêu​ mà nếu được làm lại​, ​Chi n​ghĩ mình ​sẽ làm tốt hơn​; nhưng Chi cảm nhận được bản thân đang làm tốt dần lên​ so với những phim trước.
Còn Gil Lê, bạn cho Gil bao nhiêu điểm?
Chi cảm thấy mừng và tự hào khi thấy Gil đã hoàn thành tốt vai diễn của mình. Nếu chấm điểm về nỗ lực, Gil xứng đáng nhận điểm 10.
pvchipu06-6b403
Lần đầu đóng vai chính trong phim điện ảnh, khó khăn​ ​lớn nhất với bạn là gì? Nhiều người chê bạn thoại yếu, một màu?
Đây là vai chính điện ảnh đầu tiên nên Chi rất áp lực. Áp lực ko phải vì nội dung kịch bản mà vì đây là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Chi. Khi Chi càng cầu toàn thì càng gây ra nhiều áp lực cho bản thân. Nhưng cũng vì thế mà Chi đã dồn hết công sức, tâm trí cho vai Nhi, và phần nào cũng cảm thấy hài lòng với kết quả. Tuy nhiên, là một diễn viên trẻ, Chi ít nhiều vẫn còn mắc lỗi trong kĩ thuật diễn xuất và thoại. Thời gian này, Chi đang tập luyện nhiều hơn để khắc phục sai sót của mình.
pvchipu02-6b403
Gil Lê ít kinh nghiệm diễn xuất hơn Chi. Chắc hẳn Chi phải giúp Gil nhiều?
Gil đã từng tham gia m​ột số phim sitcom trước đó nên không hẳn là ít kinh nghiệm diễn xuất​. Chỉ vì đây là phim điện ảnh​ ​​​​​nên c​ần​ trau chuốt kỹ càng​ để ​diễn xuất mượt mà hơn. Đối với những cảnh quay khó, diễn biến nội tâm phức tạp, ​​Chi vẫn luôn cố gắng​ giúp Gil lấy được cảm xúc một cách chân thật nhất.​ Ngoài ra, một phần vì chưa quen với cường độ quay liên tục nên nhiều lúc Gil bị mệt và xuống tinh thần. Những lúc như vậy, Chi và mọi người hùa vào bắt chuyện trêu chọc để Gil bớt áp lực, tiếp tục cảnh quay khác.
pvchipu01-6b403
Trong phim có cảnh hai bạn khoá môi dưới mưa rất lãng​ ​mạn. Lúc hôn nhau cảm giác thế nào? Hôm ra mắt phim, tôi​ ​nhìn sang thấy Chi Pu còn mắc cỡ, tự che mắt mình khi​ ​đến những cảnh thân mật.
Thì đúng là mắc cỡ thật mà, hôn cho bao nhiêu người nhìn còn gì​… Hôm công chiếu đến cảnh này Chi cứ phải nín thở chờ đợi phản ứng của mọi người như thế nào. May là có người ồ lên xuýt xoa, có người vỗ tay, có người khen tình quá, đẹp quá… chứ không có ai bỏ về.
pvchipu08-6b403
Quả thật khi quay cảnh đấy, Chi cảm thấy rất áp lực. Vì tất cả những cảnh quay dưới mưa hầu hết đều được quay chung một ngày để thuận tiện cho việc tạo hiệu ứng, thêm nữa lại quay vào ban đêm nên cả ​ê-​kíp​​ rất mệt. Chi v​à Gil ​phải diễn sao cho c​ảnh quay đó​ không bị phô mà vẫn ngọt ngào đúng với ý nghĩa truyền tải, nhưng cũng phải đảm bảo đúng tiến độ của đoàn phim​. C​uối cùng, bao nỗ lực của mọi người đã gặt hái thành quả xứng đáng. Nhiều khán giả nhận xét đây là một cảnh quay đẹp, giàu cảm xúc và đậm chất điện ảnh. Không thoại mà chỉ tiếng mưa, âm nhạc và diễn xuất đã đưa mọi người chìm vào một cảnh quay lãng mạn, ấn tượng và đáng nhớ.​
Ngoài đời, Chi Pu và Gil Lê bị n​hiều người ​đồn yêu nhau.​ ​Chính Chi từng thừa nhận hai bạn từng bị áp lực bởi việc​ ​này, đến mức phải tạm xa nhau. Vậy tại sao còn nhận​ ​một kịch bản đồng tính nữ​ khi ​rõ ràng nó càng khiến tin đồn phát triển hơn​?​
Chi đã suy nghĩ rất rất nhiều​ từ lúc nhận lời mời và đọc qua kịch bản​.​ Đúng là những lời đồn thổi đã từng làm Chi bận tâm, nhưng là người làm nghệ thuật không thể vì t​hế mà​ ảnh hưởng tới công việc​ của mình​.​ Yêu có ​một kịch bản rất hay mang​ đậm​​ tính nhân văn​. Bên cạnh​ câu chuyện tình cảm đặc biệt giữa hai nhân vật chính thì​ phim​ còn có nhiều mối quan hệ, nhiều dạng tình cảm​ đáng quý khác ​​như gia đình, anh em​,​ bạn bè​..​. C​hính điều đó cùng sự tin tưởng vào ê-kíp, Chi đã quyết định tham gia Yêu để có một Nhi trên màn ảnh như ngày hôm nay.​