Sau khi nhậu với bạn bè, Hoàng Văn Đạo (SN 1983, trú tại thôn Triều, xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh) ngồi uống nước trước cổng khu công nghiệp Hạp Lĩnh (TP Bắc Ninh). Các bạn doc bao phu nu hôm nay tại đây.  Lúc này, Đạo phát hiện một nữ công nhân có nhu cầu đi xe nên tới bắt khách. Khi cả hai đi đến đoạn nghĩa trang hoang vắng, Đạo khống chế rồi giở trò đồi bại với nạn nhân.

Ngôi nhà nơi đối tượng Hoàng Văn Đạo sinh sống. Bà Nguyễn Thị Du trao đổi với phóng viên (ảnh nhỏ). Ảnh: P.V
Ngôi nhà nơi đối tượng Hoàng Văn Đạo sinh sống. Bà Nguyễn Thị Du trao đổi với phóng viên (ảnh nhỏ). Ảnh: P.V

Một phút đánh mất mình

Câu chuyện về chàng trai trẻ Hoàng Văn Đạo bị Công an TP Bắc Ninh bắt giam với tội danh “hiếp dâm” khiến cho dư luận vùng quê vốn yên bình bỗng trở nên xáo trộn. Cập nhật mon an ngon mỗi ngày tại đây. Cho đến giờ phút này, mọi người đều tỏ ra bất ngờ, sửng sốt về vụ việc mới xảy ra. Bởi lẽ, ở địa phương Đạo được biết đến là một chàng trai hiền lành, ngoan ngoan, có một lý lịch không tì vết.

Theo tài liệu tại CQĐT, khoảng 10h ngày 9/5 chị Hoàng Thị Kiều thuê Đạo chở từ khu công nghiệp Hạp Lĩnh đến bến xe Bắc Ninh. Khi tới khu vực nghĩa trang hoang vắng thuộc địa phận phường Vũ Ninh (TP Bắc Ninh), dục vọng nổi lên, Đạo đã dừng xe rồi tìm cách khống chế, giở trò đồi bại đối với chị Kiều. Trong phút giây hoảng loạn, chị Kiều đã quyết liệt phản kháng, hô cứu mọi người xung quanh. Sợ hành vi bị bại lộ, Đạo nới lỏng chân tay nạn nhân. Lợi dụng lúc này, chị Kiều đã chạy thoát.

Ngay sau khi thoát khỏi tên “yêu râu xanh”, do vẫn nhớ đặc điểm nhận dạng, cùng biển số xe máy của Đạo nên chị Kiều đến cơ quan công an trình báo sự việc. Nhận được thông tin, Công an TP Bắc Ninh đã tổ chức điều tra, xác minh, làm rõ đối tượng gây án là Hoàng Văn Đạo. Xem thêm thông ti bệnh đâu đầu tại đây. Ngày 14/5, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, Công an TP Bắc Ninh đã đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Văn Đạo về hành vi “hiếp dâm.

Gặp chúng tôi, bà Hoàng Thị Hoa (hàng xóm nhà Đạo) cho biết, bà đã rất bất ngờ khi biết tin Đạo là hung thủ gây ra vụ “hiếp dâm” đối với nữ công nhân tên Kiều. “Hôm Công an TP Bắc Ninh bắt tạm giam Đạo, chúng tôi ai cũng sốc. Bởi trước nay Đạo ngoan ngoãn, chăm chỉ, người dân trong thôn ai cũng yêu quý. Bản thân tôi rất bất ngờ khi biết tin Đạo gây ra vụ việc đồi bại, trái với luân thường đạo lý như vậy. Từ ngày con trai gây tội, mẹ Đạo suốt ngày khóc lóc, chẳng muốn tiếp chuyện với ai cả”, bà Hoa nói.