Những gợi ý giúp thời gian sinh hoạt của gia đình không bị xáo trộn khi học sinh nghỉ hè, bố mẹ vẫn có thể tập trung công việc nhưng con em lại có kì nghỉ hè ý nghĩa và đảm bảo sức khỏe.

Khuyến khích con tham gia hoạt động ngoại khóa

Sau một năm học vất vả với những ngày tháng phải giới hạn thời gian xem tivi mỗi tối hay chơi game trên điện thoại, ipad… của con; nhiều phụ huynh mang tâm lý muốn cho con “xả hơi” và chọn sử dụng những thiết bị trên là hoạt động chính cho con trong hè. Tuy nhiên, việc này nhận được nhiều phản đối của các phụ huynh khác, chị H. (nickname thuynguyen-diễn đàn WTT) chia sẻ “Mình sợ bé ở nhà xong sinh ra lười và sợ nhất là ỏ nhà ôm tivi suốt, vừa không tốt cho trí não vừa có nguy cơ bệnh về mắt, béo phì, cơ thể lại ù lì, kém năng động.” Đồng quan điểm, tại buổi tọa đàm Quản lý con sử dụng thiết bị thông minh hiệu quả (3/2015), Tiến sỹ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn chia sẻ “Phụ huynh hãy khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để dung hòa cuộc sống”. Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh vừa học vừa chơi, khám phá năng khiếu của bản thân, hòa đồng với bạn bè và tự tin hơn. Tại TPHCM, học sinh có thể tham gia rất nhiều câu lạc bộ, lớp học ngoại khóa phù hợp: làm gốm, câu lạc bộ chụp ảnh, trượt băng, trại hè thể thao… Cho con tham gia những hoạt động này, phụ huynh có thể yên tâm với lịch sinh hoạt của con mà lại không phải “đau đầu” suy nghĩ hè phải đưa con đi du lịch hay khó khăn đưa đón con. Đặc biệt, nếu lựa chọn những hoạt động được hướng dẫn bằng tiếng Anh, học sinh còn có thể vừa học vừa chơi.

Tham gia lớp học Anh ngữ vui nhộn

Học Tiếng Anh hè cũng là hoạt động được nhiều phụ huynh lựa chọn. Có nên đưa con tiếp tục đến lớp trong mùa hè cũng được nhiều phụ huynh cân nhắc. Tuy nhiên, phương án được nhiều phụ huynh đồng tình nhất, chính là cho con nghỉ “xả hơi” 1-2 tuần trước khi học, phụ huynh có thể tranh thủ đưa con đi du lịch, thăm quê… Sau đó, phụ huynh có thể lựa chọn khóa học tiếng Anh dạy theo phương pháp vui nhộn, kiến thức mới lạ kết hợp học tập với những chương trình ngoại khóa bài bản. Chị Minh Hiền (Q.3) chia sẻ: “Con mình mới học lớp 5 mà nghe nói phải học tiếng anh trước phải nộp vào cái bằng, rồi lên lớp càng lớn thì phải nộp bằng trình độ càng cao. Cũng may là hè nên còn có thời gian cho con đi học tiếng anh theo chương trình cần.” Tham gia học tiếng Anh hè, học sinh không những nhanh chóng bổ sung các kỹ năng ngôn ngữ, làm quen với bạn bè mà còn tạo đà học tập chăm chỉ cho năm học mới.

Lớp học “2 trong 1” của chương trình Tiếng Anh Thiếu niên YOLA

Chương trình Tiếng Anh Thiếu niên YOLA (YOLA Junior) dành cho học sinh từ 10-15 tuổi.

Thời gian linh động

Hiểu được lịch sinh hoạt khác nhau của các gia đình, lớp học YOLA Junior phân bố theo 02 loại hình lớp học: lớp học các ngày trong tuần dành riêng cho gia đình muốn sinh hoạt và đưa con đi du lịch cuối tuần cùng lớp học chỉ diễn ra vào cuối tuần để học sinh có thể vui chơi thỏa thích và học tập các môn khác ở các ngày khác trong tuần.

Phương pháp giảng dạy vui nhộn

Với 5 bước dạy “chuẩn” yêu cầu cho các lớp học, YOLA đặc biệt chú ý đến giai đoạn “make students curious” (kích thích học sinh tò mò về bài học mỗi ngày) và “make students play” ( chức hoạt động vừa học vừa chơi cho học sinh) ở lớp học YOLA Junior; học sinh luôn cảm thấy mỗi ngày đến lớp đều thoải mái và hào hứng.

  • Cập nhập tin moi nhat về điểm thi các trường đại học tại đây!
3 gợi ý xây dựng mùa hè “rảnh tay” cho phụ huynh - 1
Lớp học Tiếng Anh Thiếu niên YOLA sinh động và vui nhộn

Hoạt động ngoại khóa bằng Tiếng Anh hấp dẫn, đa dạng và hoàn toàn miễn phí

Tất cả học sinh YOLA sẽ cùng trải nghiệm những hoạt động ngoại khóa vô cùng mới lạ, hấp dẫn với thời gian linh động. Hoạt động ngoại khóa bao gồm các cuộc thi nghệ thuật ca hát, diễn thuyết, nhảy; cuộc thi học thuật Pioneers of Tomorrow; ngày hội xem phim miễn phí; câu lạc bộ trang trí bánh cupcake, chụp ảnh, trượt băng, làm gốm, leo núi, các lớp học kỹ năng mềm bổ ích … Đặc biệt, tất cả đều được thảo luận và hướng dẫn bằng Tiếng Anh bởi các giáo viên YOLA và các tổ chức nhiều năm kinh nghiệm làm việc với học sinh thiếu niên. Đã từng sát cánh cùng con tham dự nhiều hoạt động tại YOLA, phụ huynh em Minh Quân (Lớp 8, THCS Nguyễn Du, Lớp Junior 2C, TOEFL Junior 890/900) nhiệt tình chia sẻ: “Tôi và nhiều phụ huynh khác rất thích cuộc thi Pioneers of Tomorrow, vì chúng tôi có thể trực tiếp thấy con mình đã tiến bộ như thế nào, tôi cũng không ngờ con trai tôi cùng các bạn cháu lại tự làm ra được một dự án ý nghĩa vậy, vì trước đây cháu chưa từng tham gia những cuộc thi tương tự.”

3 gợi ý xây dựng mùa hè “rảnh tay” cho phụ huynh - 2
Tham gia lớp học làm gốm mới lạ cùng giảng viên người Nhật Bản 
3 gợi ý xây dựng mùa hè “rảnh tay” cho phụ huynh - 3
Học sinh hào hứng tự tay trồng những chậu cây đầu tiên của mình cùng “Nông dân nhí YOLA” 
3 gợi ý xây dựng mùa hè “rảnh tay” cho phụ huynh - 4
Học sinh thiết kế sản phẩm và thuyết trình tại cuộc thi học thuật “Pioneers of Tomorrow” 
3 gợi ý xây dựng mùa hè “rảnh tay” cho phụ huynh - 5
Hào hứng tham gia YOLA Movie Day hoàn toàn miễn phí với phim “bom tấn” hè 2015

Theo phu nu net