Vòng bảng khép lại, không Lionel Messi cũng chẳng phải Cristiano Ronaldo dẫn đầu danh sách ghi bàn, mà là Robert Lewandowski.

Sau thất bại tại lễ trao giải FIFA The Best và đặc biệt là Quả bóng vàng, cặp kỳ phùng địch thủ thống trị làng túc cầu thế giới suốt gần một thập kỷ qua vừa hoàn tất cú “hat-trick thất bại” khi cùng vắng mặt tại vị trí “Vua dội bom” vòng bảng Champions League.

Nếu xét về hiệu suất, Lewandowski đá 534 phút tại vòng bảng, ghi kqbd với 8 bàn. Như vậy, cứ trung bình 66,7 phút tiền đạo người Ba Lan lại “nổ súng”. Về chỉ số này Messi lợi hại hơn.

Với 8 lần “nổ súng” sau 6 trận, Lewandowski (Bayern) mới chính là Vua phá lưới vòng bảng. Messi xếp vị trí thứ hai với 6 lần lập công, còn Ronaldo càng thê thảm hơn, anh chỉ ghi… 1 bàn tại vòng bảng Champions League mùa này (chính là bàn thắng vào lưới đội bóng cũ Man United rồi ăn mừng với màn khoe cơ bụng 6 múi).

Kẻ thách thức Ronaldo - Messi là ai?
Kẻ thách thức Ronaldo – Messi là ai?

Champions League 2018/19 đánh dấu lần thứ 2 trong 8 năm qua, vòng bảng khép lại mà Ronaldo và Messi không phải chủ nhân của ngôi Vua phá lưới. M10 chỉ mất 49,5 phút cho 1 bàn thắng tại vòng bảng (đá 297 phút nhưng đã 6 lần lập công). Và dĩ nhiên CR7 là cầu thủ tệ nhất. Anh mất tới… 389 phút để ghi 1 bàn ở vòng bảng.

Lich bong da ở mùa 2014/15, Adriano tịt ngòi hoàn toàn ở vòng bảng và rốt cuộc vẫn bị Ronaldo và Messi vượt mặt. Mùa năm đó, Neymar, Messi, Ronaldo cùng ghi được 10 bàn và chia nhau ngôi Vua phá lưới. Chân sút người Ba Lan có phong độ đủ cao để Champions League lần đầu sau 11 mùa “đuổi” được Ronaldo và Messi khỏi ngôi vị dẫn đầu danh sách ghi bàn.

Phong độ ghi bàn đỉnh cao của Lewandowski đang là chỗ dựa cho Bayern, đồng thời cũng là điểm tựa tinh thần cho nhiều CĐV đã quá ngán việc phải nghe tên của Ronaldo và Messi.  Lewandowski thấy cô đơn và buồn chán tại Bayern. Tuy nhiên, sau khi gỡ được nút thắt tâm lý, tiền đạo người Ba Lan lại đang khẳng định vẫn là một trong những tiền đạo lợi hại nhất thế giới.

"Các thông tin thể thao được cung cấp miễn phí để phục vụ bạn đoc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"