Nếu em là con gái, và em muốn mình luôn được hạnh phúc, mong em tránh xa những điều sau. Đừng khiến mình phải buồn đến thương nhé cô gái! (chia sẻ của thành viên blog tam su)

con gai oi

1. Phụ thuộc người khác

Con gái à, em sinh ra là một cá thể riêng biệt. Hãy học cách tự mình lớn lên, mạnh mẽ và hiên ngang. Đừng yếu mềm và nhờ cậy sự giúp đỡ của người các. Đừng tầm gửi và để mặc số phận của mình đong đưa. Hãy biết đối mặt với mọi việc khó khăn và mạnh mẽ những lúc cần.

2. Yêu thương một ai đó quá nhiều

con gai khong nen yeu mot ai do qua nhieu

Quá yêu thương và hy sinh cho một người chưa phải là gia đinh của mình, điều đó là điều không nên. Em có thể yêu chân thành, hết lòng nhưng đừng hết dạ. Giữ lại cho mình một đường lui, để lúc em vấp ngã, lúc em yếu lòng, nó sẽ là lối thoát duy nhất cho em làm lại từ đầu.

3. Không có gì trong tay

khong co gi trong tay

Em không có sắc đẹp, em cũng không có tài, tiền với em cũng không. Này em, tỉnh dậy đi, em nghĩ mình là gì? Không ai muốn yêu một cô gái có giá trị bằng không cả cô gái ạ. Tâm hồn em nhạt nhẽo, kiến thức em lèo tèo. Chẳng ai thương nổi em đâu! Học cách kiếm tiền và trước hết là nuôi sống bản thân. Học cách khiến mình đẹp từ tâm đến dáng. Học tập mỗi ngày sẽ giúp em đẹp lên mỗi ngày. Kiên nhẫn, chăm chỉ, trời sẽ không phụ lòng em.

4. Khóc một mình

khoc mot minh

Con gái, đừng khóc một mình! Dù em có đang đau khổ đến mức nào. Dù em có mệt mỏi xiết bao. Xin em đừng khóc một mình! Tìm cho mình một người có thể lau đi những giọt nước mắt, lắng tai nghe em tâm sự mọi điều, hôn lên đôi môi căng mọng vì khóc tấm tức kia đi. Đừng một mình chịu đựng và để nỗi buồn vò nát tim em. Khóc vừa xấu, lại nhanh già, và chẳng giải quyết được gì cả. Mạnh mẽ lên, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua đi thôi.

5. Không có nổi một thú vui riêng

con gai nen co 1 thu vui cho rieng minh

Em vẫn sống qua ngày đấy, và tâm hồn em thì héo mòn từ lâu rồi. Em không có nổi cho mình một thú vui riêng, một sở thích riêng. Em chỉ biết buồn bã suốt ngày. Tâm hồn của em là một mớ hỗn độn nhạt thếch. Đừng như thế em, hãy khiến mình bận rộn, hãy “yêu” những sở thích của mình và sống cả cho nó nữa. Tâm hồn em sẽ dần phong phú và quyến rũ với bao người.

Theo phu nu net

http://tapchiphunu.net.vn/