Món cải thìa xào nấm được được sử dụng phổ biến trong các mấm cô chay và được rất nhiều người ưa thích. Món cải thìa xào nấm giúp cân bằn vitammin và bổ dưỡng cho cơ thể chúng ta. Bạn hãy xem bài viết dưới đây để làm món cải thìa xào nấm đúng cách nhé.
Xem thêm cách làm bánh tráng trộn

Chuẩn bị nguyên liệu làm cải thìa xào nấn

  • 300g cải thìa
  • 20g nấm
  • Gia vị: 15ml dầu hào, một ít muối, đường

Cách làm cải thìa xào nấm thơm ngon hấp dẫn :

Bước 1: Bắc một nồi nước đun sôi và chút dầu ăn, cho rau vào luộc cho chín

cải thìa xào nấm

Sơ chẽ cải thìa

– Mẹo để có rau xanh bạn nhớ cho thêm  chút muối vào nhé

Cải thìa xào nấm nhẹ nhàng ngon miệng

Mẹo cho rau xanh

Bước 2 : Bạn ngâm nấm trong nước nóng cho nở rồi cắt nhỏ.

Xem thêm cách làm kim chi

Cải thìa xào nấm

Nấm tạo hương thơm cho  món xào

Bước 3 : Bước chảo lên bếp cho dầu vào đun  sôi đổ dầu hào vào

Cải thìa xào nấm
Chuẩn bị xào

– Cho nấm vào xào đến khi nấm chín và ngấm đều mầu dầu hào

cải thìa xào nấm

Xào nấm trước tạo hương thơm

Bước 4 : Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị thêm với ít đường, đảo đều một lúc rồi tắt bếp.

cải thìa xào nấm

Bước 5 : Trước khi dùng bạn bày cải thìa ra đĩa rồi cho nấm vào giữa, chan thêm nước xốt dầu hào ăn chung để món nă trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhéCải thìa xào nấm

Cải thìa xào món ăn đơn giản hấp dẫn

Chỉ cần bước làm đơn giản trên bạn đã có được món ăn ngon cho ngày mùng một rồi đó. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn chay khác nữa để tăng phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình mình nhé
Chúc các bạn thàn công

Nguồn mon ngon