Ánh sáng được xem như là nhựa sống trong nhà, nên việc bố trí ánh sáng cũng cần phải theo khoa học xem phong thuy để cung cấp thêm nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ.

Bạn nên đặt những đồ vật chiếu sáng vào các vị trí, và phương hướng sau Đó đẻ mang được nguồn năng lượng như ý muốn:

Hướng đông (quẻ chấn, thuộc mộc), ảnh hưởng tới coi sóc thân, sức khoẻ, sự nuôi dưỡng, ánh sáng đặc thù là màu xanh biển, xanh lá cây.

Hướng đông nam (quẻ tốn, mộc) gắn liền mang thời kỳ tích luỹ sản nghiệp, của nả, tài lộc, ánh sáng đặc biệt là màu xanh lá cây, màu cam, vàng.

Hướng nam (quẻ ly, thuộc hành hoả) liên quan tới đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp, ánh sáng đặc biệt là màu vàng, cam, đỏ.

Hướng tây nam (quẻ khôn, thổ) thiên về quan hệ tình cảm, duyên phận, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.

Hướng tây (quẻ đoài, kim) với tác động vào thế hệ sau (con cháu) và phúc đức của gia đình, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

Hướng tây bắc (quẻ càn, kim) nâng cao cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may, ánh sáng đặc thù là màu vàng, trắng.

Hướng bắc (quẻ khảm, thuộc hành thuỷ) đặc biệt cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp, ánh sáng đặc biệt là màu trắng, màu xanh biển.

Hướng đông bắc (quẻ cấn, thổ) là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. Ánh sáng đặc trưng là màu cam, vàng; phần trọng điểm (trung cung) thuộc thổ, là nơi dung hoà và điều phối các hoạt động trong nhà. Ánh sáng đặc trưng của trung cung cũng là màu vàng và trắng.

Theo lich van nien trong khoảng việc phân bổ ánh sáng nêu trên, ta thấy sở hữu 2 cái ánh sáng thường tiêu dùng Đây là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng, vì 2 màu sắc Đây thường đem đến sự cường thịnh vượng cho ngôi nhà bạn. Ánh sáng màu khác (xanh dương, xanh lá, tím, đỏ…) thì với tính bổ sung để kích hoạt nguồn khí tại hướng tương ứng. Trường hợp nhà bạn cần tiêu dùng ánh sáng màu vàng tại trọng điểm (thuộc thổ) là hợp lý.