Chuyện Bình Dương chia tay ông Hải là điều đã được người ta dự báo trước. Nhưng chẳng ai nghĩ Bình Dương sẽ chia tay ông Hải theo cái cách như vậy.

>> Xem trực tiếp trận thi đấu giứa Chelsea – Arsenal trên link sopcast

Từ những phát ngôn gây sốc…
 
Sau khởi đầu không như ý ở các loạt trận mở màn V-League 2014 cùng với HLV Nguyễn Minh Dũng, B.Bình Dương đã quyết định mời ông Hải trở lại và nắm giữ vai trò GĐKT. Dù mang danh GĐKT, nhưng trên thực tế ông Hải lại là người đưa ra những quyết định chính về mặt chuyên môn ở Bình Dương.
 
Tất nhiên với kinh nghiệm cầm quân, lại được đặt vào một đội bóng với nhiều cái tên đẳng cấp, ông Hải đã nhanh chóng đưa Bình Dương vào quỹ đạo và kết thúc mùa giải 2014 bằng chức vô địch bang xep hang V-League lần thứ 3.
 
Lần tái ngộ tưởng chừng đẹp như mơ ấy lại bất ngờ bị rạn nứt ở mùa giải này, mà đa phần nguyên nhân xuất phát từ chính ông Hải. Vốn là người nói nhiều, lại được cái thẳng tính, vị GĐKT người Hà Đông dạo gần đây chịu khó “đăng đàn” chỉ trích người này, chỉ trích người kia. Bên cạnh đó, ông còn đụng đến cả các ĐTQG, VFF… khiến lãnh đạo Bình Dương có lẽ cảm thấy “nóng mặt”.
 
Không được lòng cấp trên, ông Hải thậm chí còn khiến nội bộ Bình Dương “hú hồn” với không ít những phát biểu gây sốc khác, kiếu như “Ở Bình Dương chỉ có mình tôi là ngôi sao”, rồi chuyển qua chọc ngoáy những cầu thủ ngôi sao mà đội bóng đất Thủ đưa về như “không biết Công Vinh là ai?”, hoặc “Tấn Tài bây giờ chỉ đáng… vứt đi”.
 
Với một đội bóng đang cố gắng hướng tới kinh doanh có lãi như Bình Dương thì những phát ngôn theo kiểu của ông Hải rõ ràng khiến hình ảnh của đội bóng bị ảnh hưởng không nhỏ. Từ thời điểm đối đầu với cả cấp trên lẫn cấp dưới, công khai chỉ trích giới truyền thông, bất chấp dư luận, ông Hải xem như đã tự ký vào lá đơn nghỉ việc của mình.
 
Đến sự chia tay không thể vẹn toàn
 
Ngay sau trận đấu với kqbd thua ngược trước đội bóng Trung Quốc tại đấu trường AFC Champions League, Bình Dương đã chính thức nói lời chia tay GĐKT Lê Thuỵ Hải. Sau 6 lần tan rồi lại hợp cùng với 3 chức vô địch V-League, ông Hải và Bình Dương tiếp tục chia tay theo cách không thể vẹn toàn.
 
Với nhiều người, chuyện Bình Dương với ông Hải đường ai nấy đi chẳng có gì quá sốc, thậm chí còn không ít người mong điều đó sớm xảy ra. Nhưng ở một khía cạnh nào đó nó vẫn để lại trong tâm trí nhiều người những suy nghĩ.
 
Người ta nói rằng những phát ngôn gây sốc thời gian gần đây về các ĐTQG cùng cá tính mạnh của ông Hải là 2 trong số những nguyên nhân chính khiến đội bóng đất thủ không muốn tiếp tục sử dụng nhà cầm quân người gốc Hà Đông này.
 
Đau ở chỗ, khi ông Hải cầm quân xuất ngoại thì những ngày qua rộ lên thông tin Công Vinh từ chối 1 lời khuyên biếu tiền ông Hải để được ưu ái. Chưa rõ thực hư thông tin này đến đâu, song rõ ràng ông Hải đang hứng chịu “tiếng xấu”.
 
Nhưng có nói theo cách này hay cách khác thì ông Hải vẫn đáng nhận được sự tôn trọng. Mà nói đúng hơn, cùng với việc đã mang về 3 chức vô địch V-League cho B.Bình Dương, ông Hải lẽ ra phải có một cuộc chia tay nhiều ý nghĩa. Ngay cả khi vẫn biết mối quan hệ giữa đôi bên đã không thể cứu vãn.
 
Thế nhưng, đằng này, Bình Dương cho ông Hải “ra đường” đúng vào lúc đội bóng vừa bại trận ở Trung Quốc. Cái cách mà đội bóng đất Thủ chia tay ông Hải được cho là có lý, nhưng lại thiếu đi cái tình. 
 
Những người yêu mến ông Hải bởi sự thẳng thắn, ngang tàng sẽ trách cách hành xử của CLB Bình Dương. Tuy nhiên, đã đến lúc ông Hải cũng cần nhìn lại những phát ngôn của mình trong vai trò của 1 người nổi tiếng!