Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày se lạnh khi tinh thần ăn uống lên tiếng món đầu tiên bạn thường nghĩ tới chính là bánh khoai lang rán. Nhưng để làm món bánh khoai lang rán giòn tan thì hôm nay chuyên mục “nấu gì hôm nay” sẽ mách bạn một số bí quyết làm món bánh khoai lang nhé. 

*** Tham khảo cách làm bánh bông lan : cách làm bánh bông lan

Nguyên liệu

  • Khoai lang 400g ( khoảng 3 củ to)
  • 100g bột mì
  • 50g bột chiên giòn
  • 100g đường
  • Bột canh, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Khoai lang mua về, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ, ngâm ngay vào một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi rán.

-Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

cach-lam-banh-khoai-lang-7

Bước 2: Đổ bột chiên, bột mỳ vào một bát lớn, trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, đảo đều sau đó hòa với nước. Cho từ từ nước, vừa cho vừa quấy đều tay, đánh bột tan đều tới khi quấy bột nhẹ tay thì dừng lại.

cach-lam-banh-khoai-lang-5

Bước 3: Để bột nghỉ ngấm nước trong khoảng 30 phút. Cho khoai đã thái vào bột vừa pha vừa trộn đều, nếu bột đặc thì cho thêm nước chỉ đến bột chỉ bám một lớp mỏng quanh khoai.

cach-lam-banh-khoai-lang-2

*** Có thể bạn muốn biết cách làm kimbap : cách làm kimbap

Bước 4: Đặt chảo sâu lòng lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già, múc khoai và bột chiên đều tay cho vào chiên vàng đều hai mặt. Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy, bánh chín vớt giá cao cho ráo dầu hoặc sử dụng giấy thấm giầy để hút bớt dầu trong bánh.

cach-lam-banh-khoai-lang-3 (1)

 

Thưởng thức bánh khoai cùng một chút tương ớt.

khoai

 

Lưu ý khi làm bánh khoai lang:

khoai-lang

-Cách chọn khoai lang ngon: chọn củ khoai còn cứng, tươi, vỏ không có lỗ đen không bị thâm, dập hay bị nứt. Khi chọn cắt lấy phần nhỏ ở đít củ khoai xem khoai có lỗ hà hay không.

*** Bạn biết làm bánh flan chưa : cách làm bánh flan

-Khoai lang mua về nếu dùng không hết không nên bảo quản trong tủ lạnh khoai sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi , để bảo quản khoai lang bạn chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát, không ẩm.

-Muốn dầu ăn không bị cháy khi chiên bánh khoai lang, bạn thả vào chảo dâù một chiếc dao lưỡi lam sạch.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công!