Tiết giao mùa, bạn dễ mắc cảm cúm hay các bệnh đường hô hấp, hãy làm siro gừng dùng hàng ngày để giữ gìn sức khỏe nhé!

>>> Xem thêm cách làm kim chi cải thảo tại đây!

1. Nguyên liệu để làm siro gừng

115g gừng tươi
500g đường cát
750ml nước

2. Cách làm siro gừng

Bước 1: Nửa quả chanh vàng vắt lấy nước cốt + vỏ chanh bào. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, băm thật nhỏ.

>>> Xem thêm mon ngon moi ngay tại đây!

cach-lam-siro-gung
 Bước 2: Trộn gừng với đường cho đường tan hết sau đó thêm nước rồi cho vào nồi đun sôi lên. Khi nước gừng đã sôi vặn nhỏ lửa đun tiếp chừng 30 phút.
cach-lam-siro-gung1
 Bước 3: Sau đó nhấc nồi ra khỏi bếp, cho nước cốt chanh và vỏ chanh bào vào khuấy đều. Để nguội rồi rây qua rây để loại bỏ hết bã
>>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
cach-lam-siro-gung2
 Bước 4: Cho siro gừng vào chai thủy tinh để vào tủ lạnh và dùng được trong vòng 2 tuần.
cach-lam-siro-gung3
 Chúc bạn thành công khi làm siro gừng nhé!