Món thịt bò khô dai dai, ngòn ngọt lại cay cay sẽ là món nhâm nhi hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Xem thêm cach nau bo kho

Cách làm thịt bò khô ngon mà đơn giản!

thit-bo-kho

cach lam thit bo kho ngon

Nguyện liệu lam thit bo kho:

– 500gr thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ
– 3 nhánh sả băm nhỏ
– 2 muỗng canh bột ngũ vị hương
– 1 muỗng dầu điều đỏ
– 2 muỗng canh ớt khô
– 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, có thể dùng tương ớt Việt Nam
– Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào;
– 1/3 muỗng cà phê muối;
– 1 muỗng cà phê đường;
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu;
– 1 muỗng cà phê bột nghệ

Có thể bạn thích cach lam dau dua

Các bước làm thịt bò khô ngon:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, sau đó thái miếng to bản và phải thái dọc thớ.

cach-lam-thit-bo-kho

Bước 2: Sả thái nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhỏ.

cach-lam-thit-bo-kho-1

Bước 3: Thịt bò cùng với các gia vị và sả, tiêu cho hết vào tô, mang bao tay trộn đều.

cach-lam-thit-bo-kho-2

Bước 4: Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm.

cach-lam-thit-bo-kho-3

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.

cach-lam-thit-bo-kho-4

Bước 6: Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra (cách này giúp thịt bò mềm và xé rất đẹp).

cach-lam-thit-bo-kho-5

Bước 7: Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô. Bạn cứ sấy khoảng 10 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa là được.

cach-lam-thit-bo-kho-6

Khi được, cho thịt bò khô vào hộp/ hũ thủy tinh, bảo quản nơi thoáng mát.

 

cach-lam-thit-bo-kho-7

Bạn cũng có thể sấy khô trên chảo nhé.

cach-lam-thit-bo-kho-8

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô cay cay hấp dẫn nhé!

Tham khảo thêm cách muối kim chi