Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa chuẩn nhất bằng hai cách nóng và lạnh. Mọi người cũng đã biết tác dụng của dầu dừa là để làm đẹp da, hạn chế rạn da, nám da hay tắm trắng. Mọi người cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện nhé.

cach lam dau dua

Có 2 phương pháp chính để làm dầu dừa: Nóng và lạnh, công dụng của dầu dừa thì bạn biết rồi đó. Dầu dừa giúp làm đẹp rát hiệu quả như trị nám da, rạn da, hay có những cách trị mụn đầu đen hiệu quả từ dầu dừa …. Hôm nay mình xin giới thiệu chi tiết cả 2 phương pháp dưới đây. Cả hai cách đều rất dễ làm, bạn vui lòng đọc kỹ để có thể thực hiện thành công nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ làm dầu dừa:

cach lam dau dua 3

  • Dừa khô nạo sẵn hoặc bạn có thể mua dừa già về tách cơm (hay còn gọi là cùi) và xay nhỏ. Hãy chọn dừa thật già, có cơm dừa cứng, màu trắng tinh thì sẽ cho nhiều dầu hơn
  • 1 rây lọc nhỏ dùng để vắt lấy nước cốt. Bạn có thể thay bằng khăn xô
  • Chảo/Xoong để chưng cất, dùng chảo sẽ tiện lợi hơn
  • Lọ để đựng dầu dừa thành phẩm

Thực hiện làm dầu dừa

  • Xay nhuyễn cơm dừa khô đã nạo, xay thật kỹ sẽ có hiệu quả tốt hơn. Sau đó bạn ngâm toàn bộ số dừa đã xay này vào trong nước sôi để ngâm với tỷ lệ: Cứ 1kg dừa khô thì khoảng 400ml nước. Ngâm trong thời gian 15 – 20 phút là được.

cach lam dau dua 2

  • Sử dụng rây lọc/lưới lọc hoặc khăn xô để vắt lấy nước cốt.
  • Đổ nước cốt dừa vào chảo và bắt đầu đun sôi. Lúc này bạn nên bật lửa to để nhanh sôi hơn
  • Đến khi nước cốt chuẩn bị sôi, bạn phải vặn nhỏ lửa và đảo/khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị cháy. Khi sắp hình thành hoàn toàn dầu dừa, nước sẽ bị cạn, lúc này bạn vẫn phải khuấy đều liên tục. Tùy vào mức độ lửa bạn bật, thời gian đun này có thể từ 45 phút tới 90 phút.
  • Công đoạn hoàn thành là khi dầu dừa trở nên trong suốt và lớp cặn phía dưới chảo chuyển sang màu vàng nâu nhẹ, bạn có thể tắt bếp và lấy ra phần dầu dừa