Hàng thủ lỏng lẻo của U17 SLNA cùng các pha bóng chết đã giúp U17 Viettel đặt suất cho trận tranh chức vô địch U17 Quốc gia.

U17 Viettel vào chung kết sau thắng lợi áp đảo trước SLNA
U17 Viettel có một thế trận áp đảo trước U17 Sông Lam Nghệ An.

Thế trận ép sân được U17 Viettel thiết lập ngay từ đầu và họ đặc biệt khai thác cánh phải của U17 SLNA để xuống bóng, nhưng các cơ hội của Văn Bửu hay Tiến Anh đều trôi qua lãng phí. Tuy nhiên tỷ số lại được mở cho U17 Viettel ngay trước giờ nghỉ nhờ bóng chết. Từ một quả đá phạt trực tiếp chếch bên cánh trái, Hoàng Đức sút chìm qua hàng rào đi về phía góc xa khiến thủ môn Văn Cường bó tay.

Khởi đầu hiệp 2, U17 SLNA đã có cơ hội gỡ hòa khi Văn Đức lọt vào khe giữa 4 hậu vệ Viettel và sút bóng khá căng ở khu chữ D, nhưng thủ môn Thanh Tùng đã tỉnh táo cản phá. Dù vậy đó có lẽ là cơ hội nguy hiểm duy nhất của đội bóng áo vàng trong hiệp 2, hay thậm chí trong cả trận đấu, bởi ngay sau đó Viettel có những cú đáp trả hết sức sắc bén.

Ngay sau cơ hội của Văn Đức, thủ môn Văn Cường đã phải cứu thua cho SLNA khi Tiến Anh lọt vào góc trái vòng cấm và sút chéo góc. 10 phút sau, lại là Tiến Anh đột phá vào vòng cấm và có cùng góc dứt điểm như lần trước, nhưng bóng lại đi chệch cột dọc trong gang tấc.(xem kq bong da)

Nhưng cuối cùng các cầu thủ SLNA lại thủng lưới trong một tình huống tưởng như họ đã bao bọc kín kẽ. Phút 67, một quả phạt góc bên cánh phải được treo tầm trung, Văn Bửu rất tinh khôn chạy cắt từ giữa vòng cấm về phía cột gần, lách được 2 người kèm của SLNA để tiếp bóng bằng đầu ở góc tương đối hẹp đánh bại Văn Cường.

Viettel sau đó rút xuống phòng ngự số đông khiến các đường lên bóng của SLNA trở nên bế tắc. Phút 81, Thế Tài bứt xuống bên cánh trái và lọt vào vòng cấm SLNA, quặt bóng 2 lần trước một hậu vệ đội bạn nhưng lại dứt điểm đi sạt cột dọc góc xa.

Thế Tài chẳng tiếc nuối lâu, bởi Văn Trung sau đó ấn định 3-0 cho U17 Viettel ở phút 86. Hàng thủ sơ hở của U17 SLNA một lần nữa để đối phương có bóng và trong thế 1-chọi-1 với một hậu vệ đội nhà, lần này Văn Trung chỉ cần một nhịp ngoặt bóng trước khi dứt điểm cao góc đánh bại Văn Cường.

Xem thêm lich thi dau hom nay giải Toyota V-League 1 2015